1.5 C
New York
Thứ Hai, Tháng Hai 26, 2024

Tiếc nuối lớn nhất của Hoa hậu 94 sau tan vỡ hôn nhân

- Advertisement -

Tiếc nuối lớn nhất của Hoa hậu 94 sau tan vỡ hôn nhân

 

Xuất hiện trong chương trình Chuyện đêm muộn với chủ đề “Vỡ mộng trong hôn nhân” phát sóng trên VTV3 đêm 22/7, cựu Hoa hậu Thu Thủy đã có những phút trải lòng với khán giả về những mất mát trong hôn nhân và những bài học cô lĩnh hội sau một lần đứt gánh. Tuy nhiên, những điều đó không khiến người đẹp sinh năm 1976 cảm thấy bi quan trong tình yêu bởi bên cạnh cô vẫn còn nhiều lắm những mối tình đẹp và lâu bền.

Hôn nhân không có chỗ cho trí tưởng tượng

Trải qua một lần đổ vỡ, hoa hậu Thu Thủy có những chiêm nghiệm của riêng mình về khái niệm tình yêu, hạnh phúc và sự ràng buộc trong hôn nhân. Cô tâm sự: “ Mặc dù hôn nhân không thành nhưng nó đem lại cho tôi nhiều thứ và không lấy đi của tôi bất cứ thứ gì. Đôi khi điền vào dòng trạng thái trên trang cá nhân, tôi vẫn ghi là đang có một mối quan hệ phức tạp, khó nói nhưng không vì thế mà tôi mất niềm tin vào hôn nhân. Cho đến giờ, khi nhìn lại cuộc hôn nhân của bố mẹ trong 40 năm qua và của những người xung quanh, tôi vẫn thấy hôn nhân rất đẹp ”.

Tiếc nuối lớn nhất của Hoa hậu 94 sau tan vỡ hôn nhân

Trải qua một lần đứt gánh, hoa hậu Thu Thủy vẫn đặt nhiều niềm tin vào hôn nhân 

Chia sẻ về cuộc hôn nhân tan vỡ, cô cho biết: “ Tôi có một cuộc tình đẹp, lâu bền với bố của con mình trong một khoảng thời gian rất dài. Dường như cả thế giới lúc đó đều nghĩ rằng chúng tôi sẽ đi đến hôn nhân và kết thúc bằng một câu chuyện cổ tích rất đẹp. Tôi cũng nghĩ như vậy. Tuy nhiên, sau này khi mình lớn hơn, trải nghiệm và quan sát nhiều hơn thì tôi hiểu rằng tình yêu và hôn nhân là hai thứ hoàn toàn khác nhau. Tình yêu gắn với cảm xúc nhiều hơn, trong khi hôn nhân lại là một bản cam kết giữa người đàn ông và người phụ nữ. Bởi vì nó là cam kết nên không có chỗ cho trí tưởng tượng mà càng rõ ràng, cụ thể bao nhiêu thì càng tốt ”.

Tuy đã có thể bình thản đối diện vết thương lòng hậu hôn nhân nhưng hoa hậu Thu Thủy vẫn cảm thấy cô có lỗi với các con vì đã không cho chúng một tuổi thơ trọn vẹn bên cả mẹ và ba. Người đẹp chia sẻ: “ Điều tôi cảm thấy buồn và tiếc nhất có lẽ là việc không giữ được cho các con mình một gia đình. Tôi được lớn lên trong một gia đình trọn vẹn, nhưng các con tôi thì không. Nhiều lúc tôi tự hỏi rằng có phải mình đang ích kỷ quá không khi chỉ nghĩ đến hạnh phúc của mình, mặc dù tôi biết rằng bản thân phải hạnh phúc thì mới đem lại điều đó cho những người khác. Nhưng tôi nhận thấy sự hi sinh đôi khi cũng rất quan trọng, đặc biệt là sự hi sinh của một người mẹ, một người phụ nữ và sự nhẫn nhịn để vun đắp gia đình ”.

Tình yêu mang đến cho mỗi người nhiều mơ mộng và các cung bậc cảm xúc thăng hoa, nhưng khi tiến đến hôn nhân, mỗi người phải chấp nhận làm quen với những góc khuất thầm kín nhất của đối phương và vỡ mộng cũng là điều dễ hiểu. Càng để cho trí tưởng tượng tự do tung hoành thì cú ngã sẽ càng đau. Nhưng điều quan trọng là sau vấp ngã, chúng ta lựa chọn đối diện với nỗi đau như thế nào, hi sinh để giữ gìn hạnh phúc hay chấp nhận giải phóng bản thân khỏi những ràng buộc của một với một người không còn phù hợp với mình.

- Advertisement -

Tiếc nuối lớn nhất của Hoa hậu 94 sau tan vỡ hôn nhân

Hoa hậu Thu Thủy tâm sự: “ Tôi nghĩ rằng có nhiều kiểu vỡ mộng. Một cuộc hôn nhân sẽ có nhiều ngưỡng khác nhau. Đầu tiên là ngưỡng 2 năm, nếu ai vượt qua ngưỡng đó thì sẽ đi với nhau lâu dài hơn. Cái ngưỡng đó thường thấy ở các cặp vợ chồng trẻ bởi họ phải đối diện với rất nhiều thứ, trong khi cả đời họ chưa từng chung sống hay chia sẻ, chịu trách nhiệm chung với ai cái gì. Sự kỳ vọng của người phụ nữ âu cũng là lỗi của truyền thông. Họ dựng lên hình ảnh của người đàn ông quá đẹp đẽ trong khi thực tế không được như vậy ”.

Trong cuộc sống hôn nhân, hình ảnh người phụ nữ thường gắn liền với sự hi sinh. Đối với hoa hậu Thu Thủy, một người phụ nữ có tư tưởng hiện đại và có tư tưởng bình quyền, cô đã từng không tán thành với lối sống cam chịu, nhường nhịn của những thế hệ đi trước.

Cô tâm sự: “ Mẹ tôi là một người có học, rất thông minh và sống trong một gia đình bề thế. Nhưng trong suốt nhiều năm qua, tôi chưa từng thấy mẹ cãi bố một câu nào dù ông có cục tính đến mấy. Ngày xưa, khi còn nhỏ, tôi không tức giận nhưng thấy đức tính này không nên học theo bởi mình khỏe hơn, giỏi hơn và được bơm vào đầu những tư tưởng về bình quyền nữa. Đã có lúc, tôi từng nghĩ rằng mẹ sống thiệt thòi quá nhưng bây giờ khi đã 40 tuổi và nhìn lại, tôi thấy rõ rằng bà đang làm đúng với lẽ tự nhiên hơn, còn bản thân mình mới là người đi ngược với những gì gọi là quy luật ”.

Trong bất cứ thời đại nào, hôn nhân luôn là vấn đề gây tranh cãi. Hoa hậu Thu Thủy cho rằng việc kết hôn hay lựa chọn cuộc sống độc thân đều là quyền của mỗi người, điều quan trọng nhất là sống
vui và nhất quán với sự lựa chọn của mình.

Tiếc nuối lớn nhất của Hoa hậu 94 sau tan vỡ hôn nhân

“Nhiều khi hôn nhân giống như cái vỏ, bản chất cuộc sống như thế nào, chúng ta và các mối quan hệ như thế nào nằm ở bên trong mỗi người” – Hoa hậu Thu Thủy

Hoa hậu Việt Nam 1994 gửi gắm đến khán giả: “ Tôi nghĩ rằng hôn nhân hay không hôn nhân cũng chỉ là những thái độ trong cuộc sống. Khi mình lựa chọn một thái độ có nghĩa là mình toàn tâm toàn ý và nhất quán thì sẽ cảm thấy an tâm với bản thân mình. Thực ra, nhiều khi hôn nhân giống như cái vỏ, bản chất cuộc sống như thế nào, chúng ta và các mối quan hệ như thế nào nằm ở bên trong mỗi người. Con người ta chỉ có thể hạnh phúc nếu họ lựa chọn và chấp nhận sự lựa chọn đó của mình ”.

Nguồn: Afamily – Tình yêu – Hôn nhân – RSS Feed

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,416Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm