8.9 C
New York
Thứ Hai, Tháng Ba 4, 2024

Quảng Bình cử ngư dân xét nghiệm âm tính tham gia đội bảo vệ tàu thuyền tránh bão

- Advertisement -

Do dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, ngư dân không thể tập trung đông tại nơi neo đậu thuyền tránh bão, các đội bảo vệ tàu thuyền tại Quảng Bình đã được thành lập.

Quảng Bình cử ngư dân xét nghiệm âm tính tham gia đội bảo vệ tàu thuyền tránh bão

Tàu thuyền ở Quảng Bình đã vào tránh bão Conson – Ảnh: L.G.

Ngày 9-9, ông Nguyễn Ngọc Tuấn – chủ tịch UBND huyện Bố Trạch – cho biết sau khi thống nhất với Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng và Sở NN&PTNT tỉnh, huyện đã lựa chọn 30 ngư dân ở xã Đức Trạch, với sự tăng cường của bộ đội biên phòng, thành lập đội bảo vệ tàu thuyền tại khu neo đậu tàu thuyền tránh bão cảng Gianh, trước cơn bão số 5 (Conson).

Tất cả ngư dân đều được xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS CoV-2, có kinh nghiệm, sức khỏe và trách nhiệm cao để bảo vệ tàu thuyền trong khu neo đậu tránh bão.

Hiện tại khu neo đậu tàu thuyền cảng Gianh, khu neo đậu tàu thuyền tránh bão lớn nhất Quảng Bình, đã có gần 350 tàu thuyền của ngư dân trong và ngoài tỉnh vào neo đậu tránh bão. Do giãn cách xã hội chống dịch nên hầu hết chủ tàu gặp khó khăn trong việc huy động người bảo vệ tàu thuyền.

Đội bảo vệ chịu trách nhiệm cứu hộ, tách tàu khi có sự cố, tránh gió mạnh xô đập tàu thuyền vào nhau gây vỡ và chìm.

Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Bình cho biết đến 14h30 ngày 9-9, toàn bộ số tàu thuyền đánh cá của tỉnh hoạt động ở “vùng xanh” trên biển đã vào bờ tránh bão.

LAM GIANG

- Advertisement -

Nguồn:  Báo Tuổi trẻ
Link bài gốc: https://tuoitre.vn/quang-binh-cu-ngu-dan-xet-nghiem-am-tinh-tham-gia-doi-bao-ve-tau-thuyen-tranh-bao-20210909145125584.htm

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,414Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm