5.9 C
New York
Thứ Năm, Tháng Hai 22, 2024

Phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em”

- Advertisement -

Tối ngày 12/9, tại Hà Nội, Chính phủ đã tổ chức lễ phát động trực tuyến toàn quốc chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì lễ phát động. Dự lễ tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình có đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ngành liên quan.

Phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Các đại biểu dự lễ phát động tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình.

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” gồm ba cấu phần chính: Có sóng, có Internet đến tất cả các hộ gia đình; có máy tính cho các em thuộc các hộ nghèo; có giá cước phù hợp cho các máy tính này.

Hiện nay, cả nước có gần 20 triệu học sinh phổ thông. Trong đó có hơn 7.350.000 học sinh, thuộc 26/63 tỉnh, thành phố trong cả nước đang triển khai học trực tuyến. Tuy nhiên, theo thống kê ban đầu, tính tới ngày 12/9, có khoảng hơn 1,5 triệu học sinh không thể tham gia lớp học cùng các bạn do thiếu thiết bị. Việc tổ chức dạy học trên truyền hình cũng gặp những khó khăn lớn về thiết bị, sóng và đường truyền.

Trong bối cảnh đó, Chương trình “Sóng và máy tính cho em” có ý nghĩa lớn để hạn chế bớt sự ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh tới ngành Giáo dục, hạn chế khó khăn cho các em học sinh, thể hiện tinh thần nhân ái, chia sẻ tương trợ của toàn xã hội đối với học sinh bị thiệt thòi lớn trong thời điểm dịch bệnh. Chương trình đặt mục tiêu phủ sóng toàn bộ 283 điểm chưa có kết nối Internet di động tại các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và thực hiện học trực tuyến; phủ sóng toàn bộ 1.910 điểm chưa kết nối Internet di động trên toàn quốc. Kinh phí dự kiến cho việc này là 3.000 tỷ đồng.

Về hỗ trợ máy tính phục vụ học trực tuyến, chương trình đặt mục tiêu giai đoạn 1 (trong năm 2021) huy động 1 triệu máy tính cho học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo trên toàn quốc; trước mắt ưu tiên cho các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và thực hiện học trực tuyến. Giai đoạn 2 (từ năm 2022 – 2023), tiếp tục phát động chương trình để hướng tới mục tiêu 100% học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo trên toàn quốc được trang bị máy tính để học trực tuyến.

- Advertisement -

Phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Tính đến cuối buổi lễ, chương trình đã huy động ủng hộ được hơn 1 triệu máy tính

với tổng trị giá khoảng hơn 2.500 tỷ đồng.

Phát động buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Chính phủ phát động, Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và các địa phương tổ chức thực hiện có ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc. Thủ tướng đề nghị Bộ Y tế phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, các bộ, ngành và các địa phương chủ động xây dựng kịch bản trở lại trường học an toàn; phối hợp chặt chẽ để xây dựng cơ sở hạ tầng viễn thông, xây dựng tiêu chí, điều kiện hỗ trợ máy cho các em học sinh đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng và sử dụng hiệu quả. Tiếp tục vận động các tổ chức và cá nhân thực hiện chương trình ý nghĩa này.

Tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các đại biểu đã chứng kiến lãnh đạo các bộ, ngành, tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp, tổ chức… trao máy tính tặng chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Tính đến cuối buổi lễ, chương trình đã huy động ủng hộ được hơn 1 triệu máy tính với tổng trị giá khoảng hơn 2.500 tỷ đồng.

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/phat-dong-chuong-trinh-song-va-may-tinh-cho-em-19683.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,416Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm