5.8 C
New York
Thứ Năm, Tháng Hai 22, 2024

Đồng chí Đoàn Ngọc Lâm kiểm tra công tác phòng, chống bão số 8

- Advertisement -

Chiều ngày 13/10, đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn kiêm Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống lụt bão tại huyện Quảng Trạch. Cùng đi có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Quảng Trạch.

Đồng chí Đoàn Ngọc Lâm và các thành viên trong đoàn đã trực tiếp đến kiểm tra công tác phòng, chống lụt bão tại kè biển Cảnh Dương, khu neo đậu tránh trú bão Roòn thuộc xã Quảng Phú và cảng biển Hòn La.

Đồng chí Đoàn Ngọc Lâm kiểm tra công tác phòng, chống bão số 8

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đoàn Ngọc Lâm và các thành viên trong đoàn  kiểm tra công tác phòng, chống lụt bão tại cảng biển Hòn La.

Theo báo cáo, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn kiêm Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự huyện đã chỉ đạo các địa phương chủ động các phương án phòng, chống bão theo phương phương châm “4 tại chỗ”. Đến nay, các địa phương đã tuyên truyền, thông báo, kêu gọi được 100% tàu thuyền của bà con ngư dân trong vùng vào nơi tránh trú bão an toàn. Cùng với đó, huyện Quảng Trạch cũng đã lên kế hoạch di dời gần các hộ dân ở các địa phương vùng thấp trũng, có nguy cơ sạt lở lên vùng an toàn.

Trước diễn biến của bão số 8, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Quảng Trạch, các đơn vị Bộ đội Biên phòng đóng chân trên địa bàn các huyện cần huy động tối đa lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, ứng trực để phối hợp với địa phương triển khai công tác phòng, chống bão số 8, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho Nhân dân khi mưa bão xảy ra. Đồng thời, hướng dẫn, sắp xếp tàu thuyền tại các khu neo đậu đảm bảo khoảng cách an toàn, tránh va đập, hư hỏng. Chủ động giữ liên lạc với các tàu thuyền để có biện pháp hỗ trợ khi có tình huống khẩn cấp xảy ra.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực cũng yêu cầu huyện Quảng Trạch chỉ đạo xã Cảnh Dương sẵn sàng vật tư, phương tiện, các phương án bảo vệ kè biển, ứng phó kịp thời với tình huống nước biển dâng. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tham mưu UBND huyện hiệp đồng điều phối lực lượng để kịp thời ứng cứu khi thiên tai xảy ra. UBND huyện chỉ đạo các xã huy động lực lượng sẵn sàng phương châm 4 tại chỗ trong ứng phó với thiên tai. Chỉ đạo các địa phương ở những vùng có nguy cơ cao, khu vực có nguy cơ sạt lở, lũ quét có các phương án để di dời bà con đến điểm cao ráo, an toàn. Huyện cần phối hợp với các đơn vị chuẩn bị sẵn sàng các phương án vừa phòng, chống lụt bão, vừa phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch an toàn, hiệu quả.

- Advertisement -

Dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến kiểm tra các điểm đón tiếp công dân từ các tỉnh miền Nam về quê đi qua địa bàn tỉnh trong thời gian mưa bão. Đồng chí lưu ý, huyện Quảng Trạch phải sẵn sàng về cơ sở vật chất, phương tiện cũng như lương thực, thực phẩm để hỗ trợ cho công dân khi vào tránh trú mưa bão.

 

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/dong-chi-doan-ngoc-lam-kiem-tra-cong-tac-phong-chong-bao-so-8-20338.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,416Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm