5.9 C
New York
Thứ Năm, Tháng Hai 22, 2024

Hội thảo lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật Cảnh sát cơ động

- Advertisement -

Công an tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức hội thảo lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật Cảnh sát cơ động. Đại tá Nguyễn Tiến Nam, UVTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội thảo. Tham dự hội thảo có các đồng chí trong Đoàn ĐBQH tỉnh, lãnh đạo Công an tỉnh và chỉ huy các đơn vị liên quan.

Hội thảo lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật Cảnh sát cơ động

Quang cảnh hội thảo.

 

Dự thảo Luật Cảnh sát cơ động gồm 5 chương, 31 điều, nội dung cơ bản được xây dựng trên cơ sở bám sát các giải pháp của 4 chính sách đã được Quốc hội, Chính phủ thông qua; kế thừa các quy định còn phù hợp của Pháp lệnh Cảnh sát cơ động năm 2013. Ngoài ra, còn bổ sung những quy định mới phù hợp với yêu cầu thực tiễn hoạt động của Cảnh sát cơ động.

 

Lần đầu tiên, Công an tỉnh tổ chức một hội thảo chuyên đề, chuyên sâu về một dự án luật. Tại hội thảo, đã có 8 ý kiến góp ý dự thảo luật. Các đại biểu cho rằng, việc xây dựng và ban hành Luật Cảnh sát cơ động nhằm thể chế hóa các quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước về xây dựng lực lượng Cảnh sát cơ động cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Các đại biểu cũng cơ bản nhất trí với quy định trong dự thảo luật về nhiệm vụ, quyền hạn của Cảnh sát cơ động; đồng thời, đề nghị quy định cụ thể hơn quyền hạn của Cảnh sát cơ động, nhất là các nội dung liên quan đến quyền con người, quyền công dân để bảo đảm chặt chẽ, phù hợp với pháp luật hiện hành.

- Advertisement -

 

Hội thảo lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật Cảnh sát cơ động

Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tổng kết hội thảo.

Tổng kết hội thảo, Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Giám đốc Công an tỉnh đã khái quát lại các vấn đề liên quan việc thực hiện xây dựng, hoàn thiện dự án Luật Cảnh sát cơ động trong thời gian tới. Đồng chí cũng đề nghị cần làm rõ vị trí, vai trò của lực lượng Cảnh sát cơ động so với các lực lượng khác trong Công an Nhân dân, từ đó làm nổi bật sự thuyết phục cần thiết phải ban hành đạo luật riêng cho lực lượng này.

 

Đối với vị trí, chức năng của Cảnh sát cơ động, cần thể hiện đúng vị trí, chức năng của Cảnh sát cơ động là lực lượng đặc biệt, chỉ sử dụng khi thực sự cần thiết; làm rõ vai trò nòng cốt, sử dụng biện pháp vũ trang, vai trò chuyên trách trong bảo vệ an ninh Quốc gia; làm rõ quy định Cảnh sát cơ động thực hiện biện pháp vũ trang là chủ yếu để tránh chồng chéo lên chức năng, nhiệm vụ của các lực lượng chuyên trách khác về bảo vệ an ninh Quốc gia. Đồng thời, cũng đề nghị bổ sung thêm 1 số điều liên quan đến cơ chế chính sách cho lực lượng Cảnh sát cơ động.

 

Hội thảo lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật Cảnh sát cơ động

- Advertisement -

Bà Nguyễn Minh Tâm, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh

đánh giá cao những ý kiến tham gia, đóng góp cho dự thảo luật.

 

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, bà Nguyễn Minh Tâm, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh đánh giá cao những ý kiến tham gia, đóng góp cho dự thảo luật; đồng thời nhấn mạnh, toàn bộ ý kiến tham gia của các đại biểu, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ xem xét, tổng hợp báo cáo gửi ban soạn thảo, tham gia đóng góp ý kiến tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV sắp tới.

 

 

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/hoi-thao-lay-y-kien-gop-y-du-thao-luat-canh-sat-co-dong-20440.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,416Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm