5.8 C
New York
Thứ Năm, Tháng Hai 22, 2024

Gương mặt nữ tân binh duy nhất tham gia thực hiện nghĩa vụ CAND năm 2022

- Advertisement -

Đó là cô gái mang tên một loài hoa đẹp mà bình dị: Nguyễn Thị Nhài. Em sinh năm 1998, tại vùng quê miền biển Ngư Thủy Bắc-Lệ Thủy, tốt nghiệp Trung cấp, chuyên ngành Y-Dược, Đại học Duy Tân, Đà Nẵng. Nhài là nữ duy nhất trong tổng số 226 tân binh năm 2022 và là nữ thứ 8 do CA Quảng Bình tuyển chọn theo chỉ tiêu được giao tính từ năm 2020 trở lại đây.

Ngày 16/02/2022, sau khi tham dự lễ xuất quân được tổ chức trang trọng tại quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Công an tỉnh Quảng Bình, Nhài cùng các bạn chính thức lên được nhập ngũ. Nhài được phân công về Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động Bộ Công an, huấn luyện tại Trường Trung cấp CAND 6 đóng tại tỉnh Hưng Yên.

Gương mặt nữ tân binh duy nhất tham gia thực hiện nghĩa vụ CAND năm 2022Đồng chí Thiếu tướng Lê Quốc Hùng – Ủy viên BCH TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an gặp mặt động viên tân binh

Dù dáng người thanh mảnh nhưng ở Nhài toát lên sự mạnh mẽ, bản lĩnh và mang đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ. Nhài tâm sự: “Được phục vụ, cống hiến trong lực lượng CAND là ước mơ từ nhỏ của em, mặc dù người thân trong gia đình tỏ ra lo lắng nhưng em vẫn quyết tâm tình nguyện làm đơn đăng ký tham gia nghĩa vụ CAND. Đêm đầu tiên ở đơn vị đóng quân em cùng 6 bạn nữ thuộc các tỉnh khác không ngủ được vì nhớ nhà nhưng em tin mình và các bạn sẽ nhanh chóng thích nghi với môi trường mới, vượt qua những khó khăn trở ngại ban đầu để hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện”.

Gương mặt nữ tân binh duy nhất tham gia thực hiện nghĩa vụ CAND năm 2022Đồng chí Đại tá Nguyễn Tiến Nam – Đại biểu quốc hội khóa XV, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CA tỉnh tặng hoa chúc mừng nữ tân binh

Tâm sự của Nhài cũng là ước mơ của nhiều cô gái lứa tuổi mười tám, đôi mươi hiện nay là khao khát được khoác lên mình màu áo ngành CAND, hết lòng, hết sức phấn đấu rèn luyện, cống hiến vì An ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc Nhân dân.

LT

 

- Advertisement -

 

Nguồn tin:Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Bình
Link bài gốc: https://conganquangbinh.gov.vn/guong-mat-nu-tan-binh-duy-nhat-tham-gia-thuc-hien-nghia-vu-cand-nam-2022/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,416Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm