5.8 C
New York
Thứ Năm, Tháng Hai 22, 2024

Không để tình hình dịch bệnh ảnh hưởng đến phát triển kinh tế-xã hội

- Advertisement -

(Thời sự) – Đó là chỉ đạo của đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh tại cuộc họp trực tuyến với các địa phương về công tác phòng, chống dịch và một số nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới, diễn ra vào sáng nay, 22/2. 
 
Tham dự cuộc họp tại điểm cầu trung tâm có đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị trong tỉnh. 

Không để tình hình dịch bệnh ảnh hưởng đến phát triển kinh tế-xã hộiĐồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng phát biểu đặt vấn đề tại cuộc họp.

Theo báo cáo của Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, từ sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần đến nay, số ca Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có xu hướng tăng nhanh.
 
Tính từ đầu đợt dịch đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 15.540 ca, số người khỏi bệnh 10.178 ca. Trong 3 tuần qua, số ca mắc Covid-19 ở tất cả các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đều tăng nhanh, đặc biệt là ở Đồng Hới, Bố Trạch, Quảng Trạch, Ba Đồn, Lệ Thủy.  
 
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tỉnh ủy, hướng dẫn của Bộ Y tế, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 đã tham mưu UBND tỉnh ban hành các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo tăng cường phòng, chống dịch để áp dụng chung cho toàn tỉnh tùy theo điều kiện cụ thể nhằm tiếp tục thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; chỉ đạo các sở, ngành, địa phương triển khai các hoạt động để từng bước khôi phục, phát triển kinh tế – xã hội.

Không để tình hình dịch bệnh ảnh hưởng đến phát triển kinh tế-xã hộiQuang cảnh cuộc họp tại điểm cầu trung tâm

Công tác cách ly, giám sát, xét nghiệm được triển khai phù hợp với tình hình, hiện toàn tỉnh có 11.186 người cách ly tại nhà. Về điều trị, các cơ sở đã tổ chức thu dung, điều trị bảo đảm quy định. Công tác điều trị F0 tại nhà được triển khai hiệu quả và bảo đảm quy định; ngành Y tế đã hướng dẫn, tư vấn cụ thể, cấp các loại thuốc điều trị… Hiện có 4.837 trường hợp F0 đang điều trị tại nhà, 316 trường hợp F0 đang điều trị tại bệnh viện và các cơ sở điều trị Covid-19. 
 
Để tiếp tục phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, tỉnh đã triển khai và đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng mùa xuân; rà soát, tiêm vắc xin cho người từ 50 tuổi trở lên, các đối tượng nguy cơ cao. Tổng số liều vắc xin được cấp là 1.334.468 liều, đã tiêm 1.319.068 liều. Chủ động, tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ.
 
Tại cuộc họp, lãnh đạo các địa phương, sở, ngành đã có nhiều ý kiến thảo luận, phân tích làm rõ tình hình và đề cập đến một số khó khăn trong công tác phòng, chống dịch hiện nay. Đồng thời, đề xuất một số giải pháp để kiểm soát dịch hiệu quả, phục hồi phát triển kinh tế-xã hội, tổ chức dạy học thích ứng an toàn, linh hoạt…

Không để tình hình dịch bệnh ảnh hưởng đến phát triển kinh tế-xã hộiĐồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ An Phong phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ An Phong nhấn mạnh, nếu không kiểm soát tốt dịch bệnh sẽ ảnh hưởng đến phục hồi phát triển kinh tế. Cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân nâng cao nhận thức ý thức tự bảo vệ, thực hiện tốt các quy định; đẩy mạnh tiêm vắc xin tối đa, mục tiêu lớn nhất là giảm đến mức thấp nhất ca tử vong; bố trí một gói hỗ trợ cho y tế cơ sở, nhất là các trạm y tế; đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh, không thể vì dịch bệnh mà ảnh hưởng đến phát triển kinh tế.
 
Để tiếp tục kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, đồng thời chuẩn bị cho việc “mở cửa” phát triển kinh tế – xã hội, kết luận cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng yêu cầu các cấp, ngành, địa phương phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ, giải pháp về phòng, chống dịch.
 
Triển khai kịp thời các quy định mới của Trung ương, nhất là Nghị quyết 128 phù hợp với điều kiện thực tế của tỉnh trên tinh thần kiểm soát linh hoạt, thích ứng an toàn, không để dịch bệnh ảnh hưởng đến phát triển kinh tế-xã hội.

Không để tình hình dịch bệnh ảnh hưởng đến phát triển kinh tế-xã hộiCác điểm cầu địa phương

- Advertisement -

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tiếp tục chủ động triển khai biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo 4 cấp độ mà UBND tỉnh đã ban hành; tăng cường tuyên truyền người dân nâng cao ý thức cảnh giác, thực hiện biện pháp phòng, chống dịch.
 
Giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục chỉ đạo đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc xin cho người dân; thực sự quan tâm đến người nhiễm Covid-19, động viên, chia sẻ, tư vấn, hướng dẫn và tăng cường quản lý, chăm sóc F0 đảm bảo theo hướng dẫn; phối hợp với Sở Tài chính tham mưu UBND tỉnh cấp kinh phí phục vụ mua sắm trang thiết bị, phương tiện phòng hộ, hóa chất, sinh phẩm, test xét nghiệm… để thực hiện công tác phòng, chống dịch hợp lý, an toàn, hiệu quả. 
 
Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo tăng cường hơn nữa vai trò của trạm y tế lưu động, tổ Covid cộng đồng; phối hợp với ngành y tế triển khai tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch, đặc biệt là quản lý, cách ly F1, F0 tại nhà, tiêm vắc xin. Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp các địa phương, cơ sở giáo dục tổ chức dạy học đảm bảo thích ứng an toàn.

Không để tình hình dịch bệnh ảnh hưởng đến phát triển kinh tế-xã hộiĐồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng phát biểu kết luận tại cuộc họp

Sở Du lịch chủ trì, phối hợp các doanh nghiệp sẵn sàng điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ nhân lực để đón khách du lịch quốc tế; chuẩn bị cho việc mở cửa hoàn toàn thị trường khách du lịch quốc tế từ ngày 15/3/2022.
Anh Tuấn
 

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202202/khong-de-tinh-hinh-dich-benh-anh-huong-den-phat-trien-kinh-te-xa-hoi-2198045/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,416Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm