8.9 C
New York
Thứ Hai, Tháng Ba 4, 2024

Đảng bộ TP. Đồng Hới: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chương trình hành động

- Advertisement -

(Chính trị) – Cùng với sự đồng sức, đồng lòng của cấp ủy, chính quyền, doanh nghiệp và nhân dân vượt qua khó khăn, thách thức, năm 2021, Đảng bộ TP. Đồng Hới đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên các mặt công tác và đạt được nhiều kết quả khích lệ, nhất là công tác xây dựng Đảng, trở thành động lực để triển khai thực hiện mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022.
 
Trao đổi với phóng viên, đồng chí Bí thư Thành ủy Đồng Hới Trần Phong cho biết: Năm 2021 là năm đầu thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp và kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội (KT-XH) 5 năm (2021-2025). Thành phố thực hiện nhiệm vụ trong bối cảnh phải đối mặt với nhiều thách thức. Với sự nỗ lực, quyết tâm cao, chung sức, đồng lòng của cấp ủy, chính quyền, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn nên thành phố đã từng bước vượt qua khó khăn, đạt được nhiều kết quả quan trọng.
 
Trong đó, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được Đảng bộ triển khai tích cực và toàn diện. Các cấp ủy đảng đã tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chính trị, tư tưởng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, lối sống cho cán bộ, đảng viên theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII, khóa XIII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và triển khai thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
 
Đồng thời, các cấp ủy kịp thời định hướng tuyên truyền về các sự kiện quan trọng của đất nước, của tỉnh, thành phố. Nhờ đó, tình hình tư tưởng trong Đảng bộ và nhân dân ổn định, đoàn kết, thống nhất, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao.
 
Cấp ủy các cấp cũng đã tiếp tục kiện toàn tổ chức, bộ máy Đảng và hệ thống chính trị; chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các giải pháp nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng, đặc biệt, đã thí điểm việc tổ chức sinh hoạt đảng ở những chi bộ có đông đảng viên bằng hình thức sinh hoạt chi bộ theo tổ đảng và xây dựng mô hình tổ chức cơ sở đảng “Năm tốt, bốn không”. Công tác kết nạp đảng viên được các tổ chức cơ sở đảng chú trọng thực hiện; năm 2021, toàn Đảng bộ đã kết nạp được 137 đảng viên mới.

Đảng bộ TP. Đồng Hới: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chương trình hành độngĐồng chí Bí thư Thành ủy Đồng Hới Trần Phong thăm, động viên các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh đầu năm 2022.

Cùng với đó, các cấp ủy đảng quan tâm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát (KT, GS) của Đảng. Năm 2021, Ban Thường vụ Thành ủy đã kết luận kiểm tra đối với 4 tổ chức đảng, 10 đảng viên và giám sát chuyên đề đối với 4 tổ chức đảng, 13 đảng viên; cấp ủy cơ sở đã kiểm tra 41 tổ chức đảng, 140 đảng viên và giám sát chuyên đề đối với 22 tổ chức đảng, 55 đảng viên; Ủy ban Kiểm tra 2 cấp đã kiểm tra 1 tổ chức đảng và 2 đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm, tiếp nhận xử lý 47 đơn tố cáo, phản ánh theo quy định.
 
Toàn Đảng bộ đã thi hành kỷ luật 12 đảng viên (khiển trách 8 đảng viên, cảnh cáo 3 đảng viên, cách chức 1 đảng viên). Qua đó, đã góp phần tích cực vào công tác xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên.
 
Theo đồng chí Hoàng Đình Thắng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đồng Hới, nhờ chủ động trong công tác xây dựng Đảng, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ thành phố được nâng lên rõ rệt, phát huy vai trò hạt nhân chính trị, lãnh đạo cán bộ, đảng viên và nhân dân phát triển KT-XH, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, củng cố niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng.
 
Tuy vậy, do tác động của đại dịch Covid-19 nên công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ 2021 gặp rất nhiều khó khăn, có 2/15 chỉ tiêu KT-XH chưa đạt kế hoạch đề ra. Trên lĩnh vực xây dựng Đảng, công tác phát triển đảng viên ở một số đơn vị đạt thấp so với kế hoạch; việc triển khai thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2020-2025 ở một số đơn vị còn lúng túng…
 
Năm 2022, Thành ủy Đồng Hới tiếp tục rà soát những khâu còn yếu, chuyển biến chậm, những chỉ tiêu đạt thấp trên lĩnh vực xây dựng Đảng để có biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo bảo đảm hiệu quả. Trong đó, chú trọng triển khai hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, kiên quyết đấu tranh chống các biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến” “tự chuyển hóa” trong nội bộ, tạo sự chuyển biến tích cực, hiệu quả trong việc nêu gương của cán bộ, đảng viên, đặc biệt là người đứng đầu các cơ quan, đơn vị.

“Đảng bộ TP. Đồng Hới sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các chương trình hành động thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp với các giải pháp cụ thể, sát với tình hình thực tiễn của địa phương và quyết tâm chính trị cao, nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, kế hoạch phát triển KT-XH, xây dựng Đảng, tạo đà cho việc thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.”, đồng chí Bí thư Thành ủy Đồng Hới Trần Phong nhấn mạnh.

Hương Trà

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/chinh-tri/202202/dang-bo-tp-dong-hoi-tap-trung-lanh-dao-chi-dao-thuc-hien-cac-chuong-trinh-hanh-dong-2198123/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,413Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm