1.5 C
New York
Thứ Hai, Tháng Hai 26, 2024

Dạy kỹ năng phòng chống đuối nước cho học sinh trước khi nghỉ hè

- Advertisement -

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các sở triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, hướng dẫn, tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước cho học sinh trước khi nghỉ hè.

Dạy kỹ năng phòng chống đuối nước cho học sinh trước khi nghỉ hèHuấn luyện viên hướng dẫn học sinh kỹ năng cơ bản để học bơi. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn số 476/CĐ-BGDĐT gửi giám đốc các sở giáo dục và đào tạo về việc tăng cường phòng, chống đuối nước cho trẻ em, học sinh.
 
Theo đó, thực hiện Công điện số 398/CĐ-TTg ngày 2/5 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng, chống đuối nước trẻ em, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị giám đốc các sở giáo dục và đào tạo tiếp tục chỉ đạo tăng cường quán triệt, triển khai có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước đối với trẻ em, học sinh, đặc biệt chú trọng các nội dung chỉ đạo của Bộ tại Công văn số 1562/BGDĐT-GDTC ngày 21/4 về tăng cường công tác phòng, chống đuối nước đối với học sinh.
 
Bộ yêu cầu các sở chỉ đạo mở đợt cao điểm triển khai công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức để học sinh biết và tuân thủ các quy định về phòng, chống đuối nước, nhất là nhận biết các địa điểm tiềm ẩn nguy cơ đuối nước. Các sở triển khai hướng dẫn việc phổ biến kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước đến từng trường học, lớp học trước khi học sinh nghỉ hè; đẩy mạnh phong trào dạy bơi, dạy kỹ năng an toàn cho học sinh trong trường học.
 
Các đơn vih cần tăng cường hơn nữa công tác phối hợp giữa nhà trường với gia đình, đoàn thể và chính quyền địa phương để quản lý, giám sát học sinh trong thời gian nghỉ học, nghỉ hè, bảo đảm an toàn, phòng, chống đuối nước.
 
Bộ cũng đề nghị các sở tham mưu ủy ban nhân dân tỉnh/thành phố ban hành chương trình, kế hoạch, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất đảm đảm bảo các điều kiện dạy, học bơi trong các cơ sở giáo dục; có chính sách hỗ trợ, giảm giá vé, chi phí học bơi, rèn luyện kỹ năng bơi an toàn, các dịch vụ liên quan cho học sinh.
Theo Phạm Mai (Vietnam+)

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/giao-duc/202205/day-ky-nang-phong-chong-duoi-nuoc-cho-hoc-sinh-truoc-khi-nghi-he-2199972/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,416Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm