4.6 C
New York
Thứ Ba, Tháng Hai 27, 2024

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tham gia nhiều nội dung quan trọng tại kỳ họp

- Advertisement -

(Chính trị) – Hôm nay, 9/6, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh do đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã tham gia chất vấn và các hoạt động bên lề kỳ họp.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tham gia nhiều nội dung quan trọng tại kỳ họp Đại biểu Nguyễn Mạnh Cường chất vấn Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh

Buổi sáng, đại biểu Trần Quang Minh đã chất vấn Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải về những giải pháp kiểm soát tình trạng khan hiếm cục bộ và tăng giá nguyên vật liệu trong quá trình triển khai các công trình hạ tầng giao thông trọng điểm của quốc gia và một số địa phương; nguyên nhân và các giải pháp kiểm soát, xử lý xe quá khổ, quá tải để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tăng tuổi thọ các công trình giao thông đường bộ. (Các nội dung trả lời của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải đã được báo Quảng Bình lược ghi trong phiên họp buổi sáng).

Buổi chiều, đại biểu Nguyễn Mạnh Cường chất vấn Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh về nội dung cổ phần hóa, thoái vốn Nhà nước tại doanh nghiệp. Theo đó, thời gian qua quá trình này thực hiện chậm, không đạt kế hoạch đề ra, gây lãng phí lớn nguồn lực của Nhà nước. Đại biểu Nguyễn Mạnh Cường nhấn mạnh, tồn tại này không mới và trong trả lời chất vấn, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã nêu rõ thực trạng, nguyên nhân cũng như giải pháp. Trong nguyên nhân thì có nguyên nhân khách quan và có nguyên nhân chủ quan nhưng nguyên nhân chủ quan rất lớn. Đại biểu đề nghị Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ làm rõ hơn trách nhiệm đối với hạn chế này và đặt ra câu hỏi: chúng ta đã xử lý trách nhiệm ai chưa và nếu chưa thì tại sao lại chưa xử lý?

Trả lời vấn đề đại biểu Nguyễn Mạnh Cường nêu, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh nêu rõ: Vấn đề cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp Nhà nước, còn tồn tại, hạn chế do thực hiện chưa theo đúng kế hoạch. Các doanh nghiệp có tình hình tài chính phức tạp, nhiều quy định mới được ban hành theo hướng chặt chẽ công khai minh bạch hơn, quy trình thực hiện dài hơn, việc chấp hành kỷ luật kỷ cương trong quản lý đất đai, tài sản công cần được kiểm soát, việc phối hợp giữa các cơ quan hữu quan trong vấn đề này còn chưa tốt.

Theo Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, trong thời gian tới, Chính phủ cùng các bộ, ngành cần tiếp tục sửa đổi các văn bản pháp luật liên quan đến cổ phần hóa, thoái vốn để tháo gỡ những vướng mắc, nâng cao hiệu quả trong công tác này.

Sau khi kết thúc phiên chất và trả lời chất vấn, đại biểu Nguyễn Minh Tâm, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh đã tham dự buổi gặp mặt ĐBQH chuyên trách các địa phương. Tại buổi gặp mặt, Thường trực Nhóm ĐBQH chuyên trách ở địa phương đã tổ chức ra mắt, thảo luận và thông qua chương trình hoạt động của nhóm.

Ngày mai, 10/6, Quốc hội xem xét các tờ trình, thảo luận và thông qua một số nghị quyết.

- Advertisement -

Ngọc Mai

 

 

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202206/doan-dai-bieu-quoc-hoi-tinh-tham-gia-nhieu-noi-dung-quan-trong-tai-ky-hop-2201034/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,413Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm