11.1 C
New York
Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024

Mô hình “Zalo – Kết nối bình yên”

- Advertisement -

Tận dụng những hiệu quả tích cực do công nghệ thông tin và mạng xã hội mang lại, đầu năm 2021, Công an thành phố Đồng Hới đã xây dựng mô hình “Zalo – Kết nối bình yên” trên ứng dụng Zalo. Sau hơn 1 năm triển khai thực hiện, mô hình đã thu hút sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân, góp phần lan tỏa mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đảm bảo ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, được nhân dân ghi nhận, ủng hộ và đánh giá cao.

Khác với trước đây, khi phải nắm bắt thông tin từ nhiều nguồn tin, thì nay, ông Phan Văn Lâm, ở thôn Tân Phú, xã Quang Phú, thành phố Đồng Hới, chỉ cần sử dụng thiết bị điện thoại thông minh, truy cập vào trang Zalo của Công an thành phố Đồng Hới là có thể cập nhật được các thông tin liên quan đến hoạt động của lực lượng Công an xã, Công an thành phố cũng như các thông tin liên quan đến tình hình an ninh trật tự, các thủ tục hành chính, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trên địa bàn một cách đầy đủ nhất. Đồng thời, khi phát hiện có các hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn, ông Lâm cũng có thể thông báo ngay cho lực lượng Công an xã một cách kịp thời, nhanh chóng.

Mô hình “Zalo – Kết nối bình yên”Công an cơ sở hướng dẫn người dân cài đặt và tham gia mô hình “Zalo – Kết nối bình yên” của Công an thành phố Đồng Hới.

Đó chỉ là một trong những hiệu quả tích cực của mô hình Zalo, kết nối bình yên do Công an thành phố Đồng Hới triển khai từ tháng 3/2021. Để xây dựng và nhân rộng mô hình này, Công an thành phố Đồng Hới đã chỉ đạo Công an các xã, phường, tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn để người dân quan tâm, theo dõi trang Zalo của Công an thành Phố bằng nhiều hình thức khác nhau. Đồng thời, xây dựng các nhóm liên kết Zalo giữa Công an xã, phường đến các thôn, tổ dân phố và đến từng hộ gia đình. Trung tá Trần Hải Lưu, Trưởng Công an xã Quang Phú, thành phố Đồng Hới, cho biết: chúng tôi đến từng nhà dân rà soát cơ sở dữ liệu dân cư, đồng thời hướng dẫn bà con cài đặt, kết nối Zalo với lực lượng Công an xã, từ đó người dân dễ dàng nắm bắt thông tin về an ninh trật tự.

Sau hơn 1 năm triển khai, trang Zalo của Công an thành phố Đồng Hới đã thu hút hơn 2.300 người quan tâm, theo dõi. Đã biên soạn được 125 tin, bài viết mới và bài viết từ các nguồn tin chính thống để đăng tải lên trang. Các bài viết thu hút từ vài ngàn đến vài chục ngàn lượt xem cũng như hàng trăm lượt chia sẻ. Tiếp nhận và giải đáp nhiều thắc mắc của người dân liên quan đến công tác cấp thẻ căn cước công dân có gắn chíp và hướng dẫn tìm kiếm, thực hiện các thủ tục hành chính. Trang Zalo của Công an thành phố Đồng Hới cũng tiếp nhận nhiều tin báo, tố giác có giá trị của người dân liên quan đến các hành vi vi phạm pháp luật để kịp thời xác minh, xử lý, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Ngoài trang Zalo của Công an thành phố Đồng Hới, Công an các xã, phường trên địa bàn đã triển khai xây dựng được 163 nhóm liên kết Zalo với gần 15.500 thành viên, vận động được hơn 39.000 hộ gia đình trên địa bàn tham gia, trong đó, nhiều xã, phường đã xây dựng được các nhóm liên kết đến tất cả các thôn, tổ dân phố đạt tỷ lệ kết nối hơn 40%, nhiều nơi đạt hơn 80%.

Ông Phạm Thanh Bình, Chủ tịch UBND xã Quang Phú, thành phố Đồng Hới, cho rằng, đây mô hình này khá hay trong việc bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn nên người dân rất đồng tình ủng hộ. Người dân kịp thời nắm bắt thông tin, đồng thời đó cũng là nơi để tố giác những nguồn tin có giá trị trong việc đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật, các tệ nạn xã hội…

Theo Thượng tá Hà Đức Cường, Phó Trưởng Công an thành phố Đồng Hới, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những công nghệ mới, hữu ích của mạng xã hội, đồng thời trang bị phương tiện, máy móc và phân công lực lượng chuyên trách biên tập tin bài, nội dung thông tin để khi đăng lên chia sẻ đến với người dân được chỉnh chu và đạt hiệu quả cao nhất. Đặc biệt, chúng tôi sẽ mở rộng đến tất cả địa bàn, các tổ dân phố, của 15 xã phường để người dân tham gia mô hình Zalo kết nối bình yên. Đây cũng là mô hình thuận lợi cho chúng tôi trong việc phát động và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, đặc biệt là công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và thông tin hai chiều về tình hình tội phạm và các loại tệ nạn ngay tại địa bàn cơ sở.

- Advertisement -

Việc ứng dụng công nghệ vào công tác cải cách hành chính và đảm bảo an ninh trật tự đã thể hiện sự quyết tâm của Công an thành phố Đồng Hới trong việc thúc đẩy hiệu quả công tác đấu tranh tố giác tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự trong xã hội, đồng thời, tăng cường hơn nữa mối liên hệ, tương tác giữa lực lượng Công an với quần chúng Nhân dân trên địa bàn, từ đó, góp phần chung tay xây dựng thành phố Đồng Hới văn minh, an toàn và hiện đại.

Ngô Quang Văn

Công an cơ sở hướng dẫn người dân cài đặt và tham gia mô hình “Zalo – Kết nối bình yên” của Công an thành phố Đồng Hới.

Nguồn tin:Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Bình
Link bài gốc: https://conganquangbinh.gov.vn/mo-hinh-zalo-ket-noi-binh-yen/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,412Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm