11.1 C
New York
Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024

Ứng dụng chuyển đổi số trong công tác PCCC và CNCH

- Advertisement -

Nhằm triển khai ứng dụng chuyển đổi số trong công tác Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Bộ Công an đã triển khai ứng dụng “App Báo cháy 114” trên thiết bị di động thông minh. Đây là một trong những phương pháp nhằm giúp cho người dân tiếp nhận các kiến thức, kỹ năng về PCCC và thoát nạn một cách nhanh nhất, hoặc thông tin đến cơ quan chức năng khi có sự cố cháy nổ và tai nạn xảy ra.

Hiện nay, Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Quảng Bình đang tích cực tuyên truyền, hướng dẫn để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn tỉnh triển khai cài đặt ứng dụng này.

Ứng dụng chuyển đổi số trong công tác PCCC và CNCHCán bộ, chiến sỹ phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh trực ban, nhận thông tin, hình ảnh báo cháy của người dân qua “app báo cháy 114”

Chúng tôi được chứng kiến buổi trực ban của lực lượng Phòng cháy, chữa cháy, Công an tỉnh khi các anh tiếp nhận tin báo về sự cố cháy nổ qua app báo cháy. Thông tin nhanh chóng, chính xác, ngay lập tức lực lượng Công an xác định được chính xác khu vực, vị trí xảy ra cháy đám và theo dõi được diễn biến, tính chất, mức độ nguy hiểm của đám cháy bằng hình ảnh trực quan. Thiếu tá Lê Văn Xanh, Phó Đội trưởng Đội Phòng cháy, Phòng Cảnh sát PCCC – CNCH, Công an tỉnh Quảng Bình, cho biết: App báo cháy 114 có một số chức năng cơ bản giúp cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Quảng Bình xác minh được ngay các vụ cháy, nổ và tai nạn, sự cố là thật hay giả để sẵn sàng phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ một cách kịp thời, phù hợp nhằm giảm thiểu thiệt hại do cháy nổ gây ra là những tính năng nổi trội của “App báo cháy 114”. Ứng dụng này được Cục Cảnh sát PCCC – CNCH, Bộ Công an triển khai từ đầu tháng 8/2021.

Để cài đặt App “Báo cháy 114”, người dân có thể truy cập vào Google Play (đối với hệ điều hành Android) và Apple Store (đối với hệ điều hành iOS), để tìm kiếm, tải và cài đặt ứng dụng này trên các thiết bị điện thoại thông minh. Sau đó, làm theo các bước hướng dẫn để sử dụng ứng dụng. Ứng dụng “Báo cháy 114” cũng giúp người dùng xem và phát hiện được các sự cố trong bán kính dưới 5km, hoặc tất cả các vụ cháy, nổ và tai nạn, sự cố đang diễn ra. Ngoài ra, người dùng có thể báo an toàn bằng cách chạm vào nút “Tôi an toàn” trên giao diện, khi đó thông tin sẽ được gửi đến bạn bè trong danh sách để thông báo tình trạng bản thân. Ông Trần Xuân Hiền, Giám đốc Nhà máy gạch Ceramic, Công ty Cổ phần Gốm sứ và xây dựng Cosevco, cho rằng, khi dùng app thì chúng tôi thấy rất trực quan, chúng tôi quay hình ảnh trực tiếp để báo cho lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ để kịp thời được hướng dẫn triển khai phương án chữa cháy cho hiệu qủa trong khi chờ lực lượng chuyên nghiệp đến.

Ngoài “App báo cháy 114” , Cục Cảnh sát PCCC – CNCH, Bộ Công an cũng xây dựng và mở tài khoản Zalo mang tên “Cục Cảnh sát PCCC và CNCH”. Đây là một kênh tuyên truyền về tin tức, kiến thức, kỹ năng, thủ tục hành chính trong lĩnh vực PCCC – CNCH. Thời gian qua, phòng Cảnh sát PCCC – CNCH, Công an tỉnh Quảng Bình đã tích cực tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân triển khai cài đặt, sử dụng “ App báo cháy 114” và quan tâm đến kênh zalo của Cục Cảnh sát PCCC – CNCH.

Với việc đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số trong công tác PCCC và CNCH, phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh phấn đấu đến hết năm 2022, sẽ có 20% dân số của tỉnh Quảng Bình cài đặt và sử dụng “App báo cháy 114” cũng như quan tâm, theo dõi kênh Zalo của Cục. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn tỉnh, góp phần giảm thiểu thấp nhất những thiệt hại do cháy nổ, sự cố, tai nạn gây ra, đảm bảo tính mạng, tài sản cho Nhân dân.

Ngô Quang Văn

Nguồn tin:Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Bình
Link bài gốc: https://conganquangbinh.gov.vn/ung-dung-chuyen-doi-so-trong-cong-tac-pccc-va-cnch/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,412Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm