8.9 C
New York
Thứ Hai, Tháng Ba 4, 2024

Giao ban lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH 6 tháng đầu năm 2022

- Advertisement -

Ngày 23/6/2022, Công an tỉnh đã tổ chức hội nghị giao ban công tác lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH 6 tháng đầu năm 2022. Dự và chỉ đạo có Đại tá Nguyễn Hữu Hợp – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Trần Quang Hiếu – Phó giám đốc Công an tỉnh; chỉ huy Công an các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh.

Trong 6 tháng đầu năm 2022 được sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên, sâu sát, quyết liệt của lãnh đạo Công an tỉnh, Cục nghiệp vụ, lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH đã chủ động tham mưu triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp công tác phục vụ hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật khác và nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước trong lĩnh vực QLHC về TTXH, nổi bật là đã tham mưu triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp để phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh với các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo trái phép. Vì vậy, số lượng các vụ đốt pháo xảy ra trên địa bàn tỉnh dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 đã giảm hẳn so với cùng kỳ Tết năm 2021.

Giao ban lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH 6 tháng đầu năm 2022Hội nghị giao ban lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH 6 tháng đầu năm 2022.

Phối hợp triển khai thực hiện hiệu quả các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT, bảo vệ các lễ hội văn hóa, du lịch, các sự kiện chính trị của Đảng, Nhà nước theo chức năng, không để xảy ra các vấn đề đột biến, bất ngờ. Tích cực triển khai đồng bộ nhiều giải pháp bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị – xã hội quan trọng của địa phương. Thường xuyên theo dõi, hướng dẫn nghiệp vụ cho lực lượng Công an xã chính quy; tích cực đóng góp trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, được cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và các tầng lớp Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm 2022, lực lượng QLHC về TTXH đã tập trung tham mưu triển khai thực hiện Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ; rà soát dữ liệu dân cư và thông báo số định danh cá nhân cho công dân trên toàn tỉnh, triển khai các giải pháp làm sạch dữ liệu trên hệ thống CSDLQG về DC chuẩn bị tốt cho quá trình quản lý, khai thác, chia sẻ cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư giữa các cơ quan Nhà nước và cơ quan Nhà nước với các đơn vị cung cấp dịch vụ công.

Giao ban lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH 6 tháng đầu năm 2022Đại tá Trần Quang Hiếu – Phó giám đốc Công an tỉnh báo một số kết quả nổi bật của lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH tại hội nghị.

Tập trung chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác CCHC ở các lĩnh vực công tác. Tiếp tục rà soát niêm yết công khai, minh bạch, đầy đủ các quy định về thủ tục hành chính có liên quan đến công tác QLHC về TTXH để người dân biết thực hiện đúng các quy định. Quan tâm đề xuất sửa chữa, trang bị phương tiện, thiết bị, tài liệu, biểu mẫu và các điều kiện cần thiết tại phòng tiếp dân tạo thuận lợi cho người dân đến giải quyết công việc, qua đó được Nhân dân ghi nhận, đồng tình ủng hộ cao. Cán bộ, chiến sỹ thường xuyên rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức cách mạng, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc được giao với khẩu hiệu hành động “làm hết việc, không làm hết giờ”; thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của ngành bằng hành động, việc làm cụ thể, thiết thực.

Tại hội nghị, đại diện chỉ huy Công an các huyện, thị xã, thành phố đã thảo luận một số nội dung trong việc triển khai thực hiện các nội dung công tác của lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH, đặc biệt là những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả các Đề án, dự án được Bộ Công an giao. Đồng thời, đã tháo gỡ và đưa ra một số giải pháp nhằm thực hiện các nhiệm vụ công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.

- Advertisement -

Giao ban lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH 6 tháng đầu năm 2022Đại tá Nguyễn Hữu Hợp – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Hữu Hợp – Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH, đặc biệt là đã triển khai thực hiện Đề án 06; hệ thống CSDLQG về DC; hệ thống sản xuất, cấp và quản lý CCCD và tạo sự chuyển biến tích cực trong quản lý pháo, nhất là trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 vừa qua đã được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân ghi nhận, biểu dương.

Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh lưu ý, lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH cần tiếp tục thực hiện tốt các văn bản hướng dẫn của Bộ Công an, đảm bảo việc thực hiện Dự án CSDLQG về DC “đúng, đủ, sạch, sống” đúng theo yêu cầu chỉ đạo của Bộ; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp và nâng cao hiệu quả công tác quản lý VK, VLN, CCHT và pháo một cách có hiệu quả; tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn lực lượng Công an xã; tiếp tục nâng cao công tác nghiệp vụ cơ bản; quan tâm động viên cán bộ, chiến sỹ thực thi công vụ và cán bộ, chiến sỹ phải nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ nhằm thực hiện tốt hơn.

Bên cạnh đó, Giám đốc Công an tỉnh đã giao trách nhiệm đối với Phòng PH10 cần sớm trang cấp hệ thống máy móc, trang thiết bị làm việc đồng bộ để tạo điều kiện thuận lợi giúp lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH thực hiện tốt công tác; Công an các địa phương, đơn vị nghiệp vụ cần tranh thủ sự ủng hộ, giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền địa phương trong thực hiện các mặt công tác của lực lượng; lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Giao ban lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH 6 tháng đầu năm 2022Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Cũng tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Hữu Hợp  – Giám đốc Công an tỉnh đã trao giấy khen đối với 05 tập thể và 07 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong đợt tổng rà soát dữ liệu dân cư và Thông báo số định danh cá nhân cho công dân trên địa bàn toàn tỉnh.

Trần Tuấn

 

Nguồn tin:Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Bình
Link bài gốc: https://conganquangbinh.gov.vn/giao-ban-luc-luong-canh-sat-qlhc-ve-ttxh-6-thang-dau-nam-2022/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,414Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm