1.9 C
New York
Thứ Ba, Tháng Mười Một 28, 2023

Kiểm soát hiệu quả khách hàng biến động sản lượng điện

- Advertisement -

(Kinh tế) – Nhằm kiểm soát sản lượng điện bất thường để cảnh báo cho khách hàng, Điện lực Bố Trạch đã triển khai xây dựng và đưa vào vận hành sử dụng module tự động lập danh sách khách hàng có biến động sản lượng điện bất thường.

 
Ông Bùi Xuân Thư, Phó Giám đốc Điện lực Bố Trạch cho biết: Module được xây dựng trên nền tảng truy vấn lệnh SQL trực tiếp database của hệ thống CMIS3 kết hợp Microsoft Excel giúp tự động lập bảng kê khách hàng có biến động sản lượng điện. Module này có thể tự động phân tích số liệu đã ghép nối lên hệ thống CMIS3 và đưa ra danh sách cụ thể các khách hàng sử dụng điện tăng bất thường.

Kiểm soát hiệu quả khách hàng biến động sản lượng điệnModule chương trình giám sát sản lượng khách hàng cảnh báo một trường hợp có sản lượng điện tăng bất thường.

Qua đó, giúp cho nhân viên ngành Điện kiểm soát nhanh chóng, chính xác, phục vụ cho công tác phúc tra chỉ số công tơ, thông báo đến khách hàng các trường hợp nghi ngờ chạm chập, công tơ cháy hỏng trong quá trình sử dụng điện.
 
Sau khi phát hiện, đơn vị sẽ liên lạc trực tiếp với khách hàng để nắm bắt thông tin về tình trạng sử dụng điện; cử cán bộ công nhân viên đến tại vị trí sử dụng, dùng thiết bị đo để xác định rõ nguyên nhân bất thường. Ngoài ra, module cũng cho biết trước phần sản lượng và số tiền điện cần thanh toán trước khi phát hành hóa đơn chính thức.
 
Từ khi xây dựng và đưa vào sử dụng module này (tháng 7/2020), đến nay, Điện lực Bố Trạch đã phát hiện 47 trường hợp có sản lượng điện tăng bất thường do chạm chập dây sau công tơ và phối hợp với khách hàng khắc phục…
 
V.H

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/kinh-te/202208/kiem-soat-hieu-qua-khach-hang-bien-dong-san-luong-dien-2202750/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,452Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm