5.9 C
New York
Thứ Năm, Tháng Hai 22, 2024

Huyện Tuyên Hóa tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc

- Advertisement -

Vừa qua, Ban chỉ đạo 138 huyện Tuyên Hóa phối hợp với Công an huyện Tuyên Hóa tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (ANTQ) điểm tại xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa. Dự hội nghị có các đồng chí đại diện chỉ huy Phòng PX03, PV05 Công an tỉnh; đồng chí Hồ Vũ Thường, Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban chỉ đạo 138 huyện Tuyên Hóa cùng các đồng chí đại diện các cơ quan, ban ngành liên quan và Nhân dân trên địa bàn.

Thời gian qua, nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sâu, sát của cấp ủy, chính quyền, lực lượng Công an xã đã phát huy vai trò nòng cốt phối hợp các ban ngành, đoàn, thể, đặc biệt là sự tham gia đông đảo của quần chúng Nhân dân trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ nên tình hình ANTT trên địa bàn được giữ vững, ổn định, Nhân dân tin tưởng vào đường lối, chủ trương của đảng, pháp luật của nhà nước. Công tác tuyên truyền pháp luật của lực lượng Công an đã giúp người dân nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, đồng lòng, đoàn kết cùng chính quyền đảm bảo ANTT tại địa phương, góp phần giúp phong trào ngày càng càng phát triển.

Huyện Tuyên Hóa tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốcTiết mục văn nghệ chào mừng
Huyện Tuyên Hóa tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốcĐại biểu dự hội nghị

Qua phong trào đã xuất hiện nhiều mô hình, điển hình tiên tiến trong quần chúng Nhân dân, các cơ quan doanh nghiệp, trường học; xuất hiện nhiều gương sáng, kiên quyết tấn công tội phạm của lực lượng Công an, góp phần làm giảm tội phạm và tệ nạn xã hội, kiềm chế tai nạn giao thông, giữ vững ổn định tình hình ANTT ở địa phương. Nổi bật, Công an xã Tiến Hóa tham mưu xây dựng và ra mắt mô hình “Camera phòng, chống tội phạm” làm điểm tại thôn Tam Đa hoạt động mang lại hiệu quả tốt và đã nhân rộng 12/12 thôn trên địa bàn, hiện có 106 mắt camera, mô hình này đã phát huy hiệu quả trong công tác phòng, chống tội phạm và bảo đảm ANTT, phát hiện đấu tranh nhiều vụ có liên quan đến TTATXH xảy ra trên địa bàn. Bên cạnh đó các mô hình khác cũng phát triển mang lại hiệu quả tốt như “Nhóm Nhân dân tự quản”, “Họ giáo tiên tiến, Gia đình Công giáo gương mẫu”. Bên cạnh đó, Công an xã còn tham mưu chính UBND xã cùng với BCH thôn Chợ Cuồi phối hợp với họ giáo Minh Tiến huy động thêm lực lượng từ quần chúng Nhân dân là người Công giáo bổ sung vào ban an ninh thôn với số lượng 40 thành viên để thực hiện công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn thôn. Hiện nay đã nhân rộng tại thôn Thanh Tiến với 35 thành viên tham gia. Qua 2 năm triển khai thực hiện tại thôn chợ Cuồi, địa bàn với 99% người dân theo đạo thiên chúa, nhưng tình hình an ninh chính trị, TTATXH luôn được giữ vững, bà con giáo dân chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước và các quy định, hương ước của địa phương đề ra. Đã có nhiều cá nhân tiêu biểu được các cấp khen thưởng…Nhờ sự phối hợp đồng bộ của cả hệ thống chính trị, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn, trong 02 năm từ 2020 đến 2022, xã Tiến Hóa được UBND tỉnh tặng Bằng Khen vì có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Huyện Tuyên Hóa tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốcĐại diện Công an tỉnh trao quà các cá nhân tiêu biểu trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ
Huyện Tuyên Hóa tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốcĐại diện Ban chỉ đạo 138 huyện Tuyên hóa trao tặng Giấy khen các điển hình tiêu biểu có thành tích trong xây dựng và tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

HTT

 

 

Nguồn tin:Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Bình
Link bài gốc: https://conganquangbinh.gov.vn/huyen-tuyen-hoa-to-chuc-ngay-hoi-toan-dan-bao-ve-an-ninh-to-quoc/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,416Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm