6.2 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Hai 24, 2024

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 8/2022

- Advertisement -

(Thời sự) – Ngày 15/8, tại trụ sở tiếp công dân tỉnh, đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND đã chủ trì phiên tiếp và đối thoại với dân định kỳ tháng 8. Cùng tham dự có đồng chí Lê Văn Bảo, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh, các sở, ban, ngành liên quan.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 8/2022Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng và các thành viên xem xét các vụ việc tại phiên tiếp dân

Tại phiên tiếp của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, có 5 trường hợp đăng ký. Qua kiểm tra, rà soát, cơ quan Thường trực tiếp dân của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhận thấy trong số này có một số vụ việc đã được các cơ quan, cá nhân có thầm quyền xem xét, giải quyết, UBND tỉnh đã có thông báo không thụ lý, giải quyết; một số vụ việc đang trong quá trình được cơ quan có thẩm quyền, trong đó có các cơ quan tố tụng thụ lý giải quyết như trường hợp ông Nguyễn Thế Nghĩa ở Quảng Trạch, Nguyễn Văn Lương ở Bố Trạch và Nguyễn Thị Xuân ở Lệ Thủy. Vì vậy, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy trực tiếp trả lời, giải thích, hướng dẫn cho người dân.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 8/2022Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng trả lời các nội dung khiếu nại, tố cáo, phản ánh của công dân.

Tại phiên tiếp của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, có gần 30 lượt công dân khiếu nại, kiến nghị, phản ánh liên quan đến trên 20 vụ việc. Nội dung khiếu nại, kiến nghị, phản ánh gồm: đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét việc xây dựng, tôn tạo, phục dựng đình làng tại xã Lộc Ninh (TP. Đồng Hới); về vấn đề bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng xây dựng công trình đường từ cầu Nhật Lệ 2 đến đường Hồ Chí Minh nhánh Đông; các công trình điện 220kV, 500kV đoạn qua huyện Quảng Ninh; về quy hoạch đường giao thông tại xã Bảo Ninh (TP. Đồng Hới) kéo dài nhiều năm gây ảnh hưởng đến quyền sử dụng đất của các hộ dân; đề nghị thu hồi một số diện tích đất của Công ty cổ phần Lệ Ninh để trả về cho địa phương và các hộ dân; vấn đề cấp quyền sử dụng đất, tranh chấp đất đai của một số cá nhân; cấp đất sai quy định…

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 8/2022Cán bộ Ban Nội chính Tỉnh ủy giải thích, trả lời, hướng dẫn cho người dân.

Người dân cũng khiếu nại, kiến nghị, phản ánh về các vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách đối với thương binh, người nghỉ hưu; tố cáo một số cán bộ, cơ quan liên quan đến các vụ việc…  

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng đã trực tiếp trả lời một số nội dung khiếu nại, kiến nghị, phản ánh của công dân; chỉ đạo cơ quan chức năng theo thẩm quyền và trách nhiệm xem xét, giải quyết theo đúng quy định của pháp luật, bảo đảm lợi ích chính đáng của công dân.

- Advertisement -

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chủ trì phiên tiếp và đối thoại với dân cũng đã trao đổi với các sở, ngành liên quan về một số vụ việc còn tồn đọng và yêu cầu các cơ quan chức năng phối hợp, rà soát lại từng vụ việc, trả lời công dân theo đúng quy định của pháp luật nhằm đảm bảo chất lượng việc giải quyết khiếu nại tố cáo, tránh tình trạng khiếu kiện kéo dài.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 8/2022Cán bộ Ban Nội chính Tỉnh ủy giải thích, trả lời, hướng dẫn cho người dân.

Để các buổi tiếp dân, đối thoại với dân đạt chất lượng tốt hơn, các công dân đăng ký qua phần mềm “Đặt lịch tiếp dân theo định kỳ của Bí thư Tỉnh ủy” trên Cổng thông tin điện tử Quảng Bình (http://quangbinh.gov.vn) và Trang thông tin điện tử của Ban Nội chính Tỉnh ủy (http://noichinh.quangbinh.gov.vn).

Ngọc Mai

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202208/cac-dong-chi-lanh-dao-tinh-tiep-cong-dan-dinh-ky-thang-82022-2202811/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,416Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm