1.5 C
New York
Thứ Hai, Tháng Hai 26, 2024

Trại giam Đồng Sơn công bố quyết định đặc xá dịp 2/9 của Chủ tịch nước

- Advertisement -

Ngày 01/9/2022, Trại giam Đồng Sơn thuộc Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng (Cục C10), Bộ Công an đã trang trọng tổ chức lễ công bố Quyết định đặc xá cho phạm nhân nhân dịp Quốc khánh 2/9. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Huy Tiến – Phó Viện trưởng Thường trực VKSND Tối cao; đại diện lãnh đạo Cục C10, Bộ Công an. Về phía tỉnh Quảng Bình có đồng chí Phan Mạnh Hùng – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Trại giam Đồng Sơn công bố quyết định đặc xá dịp 2/9 của Chủ tịch nướcBuổi lễ công bố quyết định đặc xá Trại giam Đồng Sơn.
Trong đợt này, Trại giam Đồng Sơn có 15 phạm nhân đủ điều kiện đặc xá tha tù trước thời hạn. Các phạm nhân được đặc xá, giảm án phạt tù trong dịp này chủ yếu thuộc các nhóm tội cưỡng đoạt tài sản, buôn bán hàng cấm, tàng trữ trái phép chất ma túy, gây rối trật tự công cộng… Đây là những trường hợp có quá trình nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, cải tạo tốt, phù hợp với những quy định của Luật Đặc xá và được Hội đồng xét đề nghị đặc xá xét duyệt thực hiện chặt chẽ, công khai, công bằng, chính xác và bảo đảm dân chủ theo quy định của pháp luật.

Trại giam Đồng Sơn công bố quyết định đặc xá dịp 2/9 của Chủ tịch nướcĐồng chí Nguyễn Huy Tiến, Phó Viện trưởng Thường trực VKSND tối cao trao Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho các phạm nhân.

Để chuẩn bị cho công tác đặc xá diễn ra đúng pháp luật và đúng quy trình, ngay sau khi có Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá và Kế hoạch số 469 của Bộ Công an về việc triển khai kế hoạch đặc xá dịp Quốc khánh 2/9, lãnh đạo Trại giam Đồng Sơn đã triển khai cho các tổ, đội phạm nhân tổ chức họp, bỏ phiếu bầu chọn những phạm nhân có đủ tiêu chuẩn được đặc xá.

Trại giam Đồng Sơn công bố quyết định đặc xá dịp 2/9 của Chủ tịch nướcLãnh đạo Cục C10 trao quyết định đặc xá cho các phạm nhân.

Trước lễ trao quyết định đặc xá, cán bộ Trại giam Đồng Sơn cũng đã tổ chức nhiều buổi giáo dục, tư vấn tái hòa nhập cộng đồng, phổ biến một số điều luật, các kiến thức cơ bản cho các phạm nhân nhằm bồi dưỡng nền tảng nhận thức, thuận lợi trong quá trình trở về hòa nhập với cuộc sống đời thường.

Trại giam Đồng Sơn công bố quyết định đặc xá dịp 2/9 của Chủ tịch nướcĐồng chí Phan Mạnh Hùng – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho các phạm nhân.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tối cao, UBND tỉnh Quảng Bình, Cục C10 đã trao quyết định đặc xá năm 2022 của Chủ tịch nước cho 15 phạm nhân.

- Advertisement -

Trại giam Đồng Sơn công bố quyết định đặc xá dịp 2/9 của Chủ tịch nướcCán bộ Trại giam Đồng Sơn hướng dẫn thủ tục sau khi ra tù cho các phạm nhân.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Huy Tiến – Phó Viện trưởng Thường trực VKSND tối cao khẳng định, công tác đặc xá thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước và truyền thống nhân đạo của dân tộc Việt Nam. Đồng thời, nhắc nhở các phạm nhân cố gắng nỗ lực hòa nhập với cộng đồng, vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống, trở thành công dân có ích cho gia đình và xã hội. Đối với phạm nhân chưa được xét đặc xá, cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu, học tập, cải tạo tiến bộ để sớm được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước.
                                                         Trần Tuấn

Nguồn tin:Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Bình
Link bài gốc: https://conganquangbinh.gov.vn/trai-giam-dong-son-cong-bo-quyet-dinh-dac-xa-dip-2-9-cua-chu-tich-nuoc/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,416Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm