5.2 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Hai 24, 2024

Xúc tiến phát triển các sản phẩm du lịch bằng đường hàng không

- Advertisement -

(Kinh tế) – Sáng nay, 30/9, Sở Du lịch và Cảng hàng không Đồng Hới tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ phối hợp triển khai hợp tác giai đoạn 2022-2025. 
 
Trong cơ cấu khách du lịch đến Quảng Bình theo phương tiện, khách du lịch đến bằng đường hàng không có sự tăng trưởng rất nhanh. Việc mở các đường bay mới là một trong những động lực quan trọng cho sự phát triển của du lịch, thương mại và quảng bá hình ảnh điểm đến.

Xúc tiến phát triển các sản phẩm du lịch bằng đường hàng khôngĐại diện lãnh đạo Sở Du lịch và Cảng hàng không Đồng Hới ký kết thỏa thuận hợp tác.

Dự án mở rộng nhà ga hành khách và sân đỗ tàu bay tại Cảng hàng không Đồng Hới cũng đang trong quá trình chuẩn bị đầu tư. Đây là điều kiện thuận lợi, hỗ trợ cho việc xúc tiến các đường bay nội địa và quốc tế để thúc đẩy việc phát triển các sản phẩm du lịch, thu hút khách du lịch đến Quảng Bình, đặc biệt là khách du lịch quốc tế trong thời gian tới.
 
Vì vậy, hai đơn vị thống nhất triển khai một số hoạt động, như: Quảng bá du lịch Quảng Bình tại Cảng hàng không Đồng Hới, đề xuất quảng bá theo sự kiện tại các cảng hàng không thuộc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam; hợp tác trong hoạt động truyền thông để xúc tiến phát triển sản phẩm du lịch bằng đường hàng không đến Cảng hàng không Đồng Hới nhằm mở rộng thị trường, xúc tiến mời gọi hãng hàng không trong nước và quốc tế mở đường bay đi/đến đến Quảng Bình; phối hợp trong công tác xúc tiến đường bay đến Quảng Bình và tổ chức đón các chuyến bay thuê chuyến riêng, các đường bay mới, đường bay thường lệ đến Quảng Bình.

Xúc tiến phát triển các sản phẩm du lịch bằng đường hàng khôngSở Du lịch Quảng Bình đón khách quốc tế tại Cảng hàng không Đồng Hới.

Đồng thời, Sở Du lịch Quảng Bình và Cảng hàng không Đồng Hới sẽ hợp tác, chủ động làm việc với các hãng hàng không có tiềm năng phát triển mở đường bay thẳng đến Đồng Hới từ các thị trường trọng điểm; triển khai hoạt động trao đổi thông tin, hỗ trợ khách du lịch và chính sách ưu tiên trong việc tổ chức tiếp đón, chào mừng các đoàn khách quan trọng của ngành du lịch, tỉnh Quảng Bình tại Cảng hàng không Đồng Hới. 
 
Diệu Hương

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/kinh-te/202209/xuc-tien-phat-trien-cac-san-pham-du-lich-bang-duong-hang-khong-2203912/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,416Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm