0.8 C
New York
Thứ Ba, Tháng Mười Một 28, 2023

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4

- Advertisement -

(Thời sự) – Ngày 5/10, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm các đại biểu: Nguyễn Minh Tâm, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội; Nguyễn Thị Tuyết Nga, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Văn hóa-Giáo dục của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc với cử tri thị xã Ba Đồn và huyện Quảng Trạch trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV.
 
Dự buổi tiếp xúc tại thị xã Ba Đồn còn có đồng chí Trương An Ninh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Ba Đồn.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4 Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Minh Tâm tiếp thu ý kiến của cử tri

Tại các điểm tiếp xúc, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông báo với cử tri thị xã Ba Đồn về dự kiến nội dung, chương trình của kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV.
 
Tại kỳ họp này, Quốc hội dự kiến sẽ xem xét thông qua 7 dự án luật, 3 dự thảo nghị quyết, cho ý kiến đối với 7 dự án luật. Kỳ họp sẽ xem xét các báo cáo và thảo luận nhiều nội dung quan trọng khác. 

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4Các đại biểu tham dự hội nghị TXCT tại thị xã Ba Đồn

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cử tri thị xã Ba Đồn đã có một số kiến nghị, đề xuất liên quan đến một số vấn đề như: Đoàn ĐBQH tỉnh cần tăng cường vai trò giám sát đối với một số dự án triển khai chậm trễ; quan tâm, tăng cường công tác quản lý, bảo vệ đối với khu vực rừng phòng hộ và các mỏ tài nguyên khoáng sản ở phường Quảng Thọ và cần có quy hoạch về khu nghĩa trang trên địa bàn phường.
 
Các cấp, ngành cần tiếp tục quan tâm, đầu tư nâng cấp một số công trình phục vụ đời sống dân sinh trên địa bàn xã Quảng Minh.  

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4Đồng chí Bí thư Thị ủy Ba Đồn Trương An Ninh trực tiếp giải đáp các ý kiến

Cử tri TX. Ba Đồn cũng đề nghị đẩy mạnh hơn nữa công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy ở khu vực nông thôn; đẩy nhanh việc xử lý, giải quyết một số vụ án, vụ việc và một số vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách cho người có công với cách mạng, người cao tuổi, đất đai, đền bù giải phóng mặt bằng…

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4Cử tri huyện Quảng Trạch phát biểu nhiều ý kiến tâm huyết

- Advertisement -

Cử huyện Quảng Trạch đề nghị cấp có thẩm quyền giải quyết vấn đề đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tại Chi nhánh Nhà máy xi măng Cosevco 11 (xã Liên Trường, huyện Quảng Trạch); quan tâm giải quyết các vấn đề liên quan đến lĩnh vực khiếu nại, tố cáo.
 
Cử tri cũng mong muốn tỉnh và huyện cần quan tâm, đầu tư xây dựng, nâng cấp một số công trình phục vụ đời sống dân sinh, văn hóa, di tích lịch sử trên địa bàn.  

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4Toàn cảnh hội nghị TXCT tại huyện Quảng Trạch

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo địa phương TX. Ba Đồn và huyện Quảng Trạch đã trực tiếp giải đáp các vấn đề liên quan trên địa bàn mình theo thẩm quyền.
 
Các ý kiến khác được Đoàn ĐBQH tỉnh xem xét, tập hợp, lựa chọn để trình lên kỳ họp tới hoặc chuyển các sở, ban, ngành liên quan xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.
 
Hồng Sâm

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202210/dai-bieu-quoc-hoi-tiep-xuc-cu-tri-truoc-ky-hop-thu-4-2204037/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,452Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm