3.3 C
New York
Thứ Năm, Tháng Hai 22, 2024

Cung cấp dịch vụ công trực tuyến lĩnh vực đất đai

- Advertisement -

(Kinh tế) – Thông tin từ Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) cho biết, để tiết kiệm chi phí lập hồ sơ và nâng cao chất lượng phục vụ các tổ chức, cá nhân, góp phần cải thiện, nâng cao chỉ số cải cách hành chính của tỉnh, đơn vị đã phối hợp với Sở Thông tin-Truyền thông thực hiện cấu hình và hoàn tất kiểm thử quy trình thực hiện Dịch vụ công trực tuyến đối với lĩnh vực đất đai.

Cung cấp dịch vụ công trực tuyến lĩnh vực đất đaiGiao diện Dịch vụ công trực tuyến đối với lĩnh vực đất đai sẵn sàng phục vụ cá nhân, tổ chức trên Cổng dịch vụ công của tỉnh Quảng Bình.

Theo đó, thủ tục đăng ký biến động về sử dụng đất (SDĐ), tài sản gắn liền với đất do thay đổi thông tin về người được cấp giấy chứng nhận (đổi tên hoặc giấy tờ pháp nhân, giấy tờ nhân thân, địa chỉ” áp dụng cho đối tượng là tổ chức, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân trên Cổng dịch vụ công của tỉnh (https://dichvucong.quangbinh.gov.vn) vừa chính thức được đưa vào sử dụng.
 
Các dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực đất đai thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp tỉnh, cấp huyện, gồm: (1) Thủ tục đăng ký biến động về SDĐ, tài sản gắn liền với đất do thay đổi thông tin về người được cấp giấy chứng nhận (đổi tên hoặc giấy tờ pháp nhân, giấy tờ nhân thân, địa chỉ), áp dụng cho hộ gia đình, cá nhân; (2) Thủ tục đăng ký biến động về SDĐ, tài sản gắn liền với đất do thay đổi thông tin về người được cấp giấy chứng nhận (đổi tên hoặc giấy tờ pháp nhân, giấy tờ nhân thân, địa chỉ), áp dụng cho tổ chức. Mức độ dịch vụ công đối với 2 thủ tục này là dịch vụ công một phần.

Cung cấp dịch vụ công trực tuyến lĩnh vực đất đaiNgười dân đến nộp hồ sơ lĩnh vực đất đai ở quầy giao dịch Bộ phận một cửa liên thông huyện Quảng Trạch. 

Ông Phạm Văn Lương, Phó Giám đốc Sở TN-MT cho biết: “Việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến đối với thủ tục nói trên là hết sức cần thiết, nhằm tiết kiệm chi phí lập hồ sơ, nâng cao chất lượng phục vụ cho các tổ chức, cá nhân, góp phần cải thiện, nâng cao chỉ số cải cách hành chính của tỉnh. Khi người nộp hồ sơ đến quầy giao dịch tại Trung tâm Phục vụ hành chính công của tỉnh/Bộ phận một cửa liên thông cấp huyện sẽ được ưu tiên tiếp nhận hồ sơ. Đề nghị các cơ quan, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân quan tâm tìm hiểu để sử dụng các dịch vụ công trực tuyến đã được cung cấp”.
Anh Tuấn

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/kinh-te/202210/cung-cap-dich-vu-cong-truc-tuyen-linh-vuc-dat-dai-2204598/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,416Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm