10.6 C
New York
Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024

Long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm 50 năm ngày hy sinh các anh hùng liệt sỹ tại hang Tám TNXP và đường 20-Quyết Thắng

- Advertisement -

(Thời sự) – Sáng nay, 14/11, tại Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ (AHLS) đường 20-Quyết Thắng (xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch), UBND tỉnh long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm 50 năm ngày hy sinh các AHLS tại hang Tám TNXP và đường 20-Quyết Thắng.
 
Dự buổi lễ có các đồng chí: Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban và Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng HĐND, UBND tỉnh, các sở, ngành, địa phương trong tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan Trung ương; UBND tỉnh Thanh Hóa. Dự lễ còn có đại diện thân nhân các gia đình liệt sỹ cùng đông đảo đoàn viên thanh niên, nhân dân trên địa bàn.  

Long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm 50 năm ngày hy sinh các anh hùng liệt sỹ tại hang Tám TNXP và đường 20-Quyết ThắngCác đồng chí lãnh đạo đặt vòng hoa, dâng hương các anh hùng liệt sỹ.

Tại lễ tưởng niệm, trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đại biểu đã dâng hương, dâng hoa tri ân các AHLS tại Đền tưởng niệm các AHLS đường 20-Quyết Thắng. 
 
Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, đường Trường Sơn-đường Hồ Chí Minh nói chung, đường 20 Quyết Thắng nói riêng là những địa danh đã ghi đậm trang sử vẻ vang của dân tộc, là tài sản vô giá về nghệ thuật quân sự Việt Nam.
 
Với tầm quan trọng đặc biệt đó, đường 20 Quyết Thắng đã trở thành mục tiêu đánh phá khốc liệt của đế quốc Mỹ. Với quyết tâm “địch phá một, ta làm mười”, mỗi cây số đường, mét ngầm trên đường 20 đều thấm đẫm mồ hôi, nước mắt và cả máu của những người xây dựng, bảo vệ và vận hành tuyến đường. Trong đó, có 13 AHLS là TNXP và chiến sỹ pháo binh, hy sinh ngày 14/11/1972.
 
50 năm trôi qua, chiến công, sự hy sinh anh dũng của các chiến sỹ đã trở thành biểu tượng thiêng liêng, bất tử của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, cho khát vọng hòa bình, độc lập của dân tộc Việt Nam. Hang Tám TNXP – nơi các AHLS ngã xuống – đã được Thủ tướng Chính phủ xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt; đường 20-Quyết Thắng được Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch xếp hạng Di tích lịch sử quốc gia.

Long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm 50 năm ngày hy sinh các anh hùng liệt sỹ tại hang Tám TNXP và đường 20-Quyết ThắngCác đại biểu tham dự buổi lễ tưởng niệm.

Phát biểu tại lễ tưởng niệm, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng khẳng định, những chiến công oanh liệt của các AHLS tại hang Tám TNXP và đường 20-Quyết Thắng mãi mãi là niềm tự hào, là động lực để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Bình khắc phục khó khăn, đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững quốc phòng-an ninh, trật tự an toàn xã hội, đưa Quảng Bình phát triển ngày một giàu mạnh, xứng đáng với sự hy sinh cao cả ấy. 
 
Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, chiến sĩ, nhân dân trong tỉnh noi theo tấm gương các anh hùng, liệt sỹ, tiếp tục phát huy cao độ truyền thống cách mạng, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị. Đồng chí cũng yêu cầu, chính quyền, nhân dân và toàn xã hội cần tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo tồn, phát huy giá trị của di tích lịch sử, tạo điều kiện tốt nhất để nhân dân và du khách đến thăm viếng, tri ân; tiếp tục phát huy truyền thống, đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc.
 
Tại buổi lễ, UBND tỉnh, Bộ Quốc phòng và Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam đã trao quà tri ân cho thân nhân các gia đình, đồng đội các liệt sỹ hy sinh tại hang Tám TNXP. Thông qua Hội Khuyến học tỉnh, đại diện Viettel Quảng Bình đã trao 530 triệu đồng hỗ trợ các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn.
 
Nhân dịp này, Ban Quản lý Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng cũng trao quà cho các già làng và học sinh xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch.

Long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm 50 năm ngày hy sinh các anh hùng liệt sỹ tại hang Tám TNXP và đường 20-Quyết ThắngĐồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng phát biểu tại buổi lễ.

Trước đó, tại Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đường 20 Quyết Thắng, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ cầu siêu nhân huý nhật lần thứ 50 ngày hy sinh các AHLS. 
 
Một số hình ảnh tại lễ tưởng niệm:
 

Long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm 50 năm ngày hy sinh các anh hùng liệt sỹ tại hang Tám TNXP và đường 20-Quyết ThắngĐồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng dâng hương các AHLS.

- Advertisement -

Long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm 50 năm ngày hy sinh các anh hùng liệt sỹ tại hang Tám TNXP và đường 20-Quyết ThắngChương trình nghệ thuật “Khúc tráng ca trên con đường bất tử”.

Long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm 50 năm ngày hy sinh các anh hùng liệt sỹ tại hang Tám TNXP và đường 20-Quyết ThắngĐồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng trao quà tri ân thân nhân các liệt sỹ.

Long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm 50 năm ngày hy sinh các anh hùng liệt sỹ tại hang Tám TNXP và đường 20-Quyết ThắngBan Quản lý Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng tặng quà cho các già làng và học sinh xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch.

 
Diệu Hương

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202211/long-trong-to-chuc-le-tuong-niem-50-nam-ngay-hy-sinh-cac-anh-hung-liet-sy-tai-hang-tam-tnxp-va-duong-20-quyet-thang-2205009/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,412Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm