8.9 C
New York
Thứ Hai, Tháng Ba 4, 2024

Tuyên truyền phổ biến pháp luật và kỹ năng phòng, chống thiên tai, cứu nạn cứu hộ tại thị trấn Kiến Giang

- Advertisement -

Ngày 02/12/2022, tổ công tác Công an tỉnh phối hợp Công an huyện Lệ Thủy và UBND thị trấn Kiến Giang (huyện Lệ Thủy) đã tổ chức thành công Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và kỹ năng phòng, chống thiên tai, cứu nạn cứu hộ tại thị trấn Kiến Giang năm 2022.

Tham dự buổi tuyên truyền có đại diện Đảng ủy, UBND thị trấn Kiến Giang; chỉ huy Phòng PV01, PC07, Công an tỉnh; đại diện Công an huyện Lệ Thủy, đại diện các trường học trên địa bàn thị trấn và 50 người dân trên địa bàn thị trấn Kiến Giang.

Tuyên truyền phổ biến pháp luật và kỹ năng phòng, chống thiên tai, cứu nạn cứu hộ tại thị trấn Kiến GiangTuyên truyền viên Phòng PV01 Công an tỉnh thực hiện nội dung tuyên truyền tại hội nghị.

Tại buổi tuyên truyền, Trung tá Trần Anh Tuấn – Phó Trưởng phòng PV01, Công an tỉnh đã phổ biến cho bà con một số nội dung về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Chính phủ về công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ nhằm nâng cao nhận thức cho cơ quan, đơn vị, chính quyền các cấp, người dân và cộng đồng trong công tác phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai.

Tuyên truyền phổ biến pháp luật và kỹ năng phòng, chống thiên tai, cứu nạn cứu hộ tại thị trấn Kiến GiangCác đại biểu tham dự hội nghị tuyên truyền.

Nội dung tuyên truyền đã bám sát thực tiễn tình hình thiên tai trên địa bàn tỉnh Quảng Bình nói chung và thị trấn Kiến Giang nói riêng; mang lại nhiều kiến thức, kỹ năng cần thiết, bổ ích cho người dân khi chuẩn bị ứng phó thiên tai; những hệ lụy, tác động của thiên tai, biến đổi khí hậu đối với kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, môi trường, quốc phòng an ninh, TTATXH và đời sống của người dân.

Tuyên truyền phổ biến pháp luật và kỹ năng phòng, chống thiên tai, cứu nạn cứu hộ tại thị trấn Kiến GiangCác tình huống giả định trong cứu hộ, cứu nạn được tuyên truyền viên thực hiện ngay tại buổi tuyên truyền.

Cũng tại hội nghị, tuyên truyền viên Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh đã thông tin những nội dung rất thiết yếu để người dân phòng ngừa và có biện pháp xử lý các tình huống tai nạn đuối nước

- Advertisement -

Thông qua hội nghị tuyên truyền này sẽ góp phần nâng cao ý thức, kiến thức, đặc biệt là cách ứng phó, khắc phục và tìm kiếm cứu nạn khi có tình huống thiên tai, giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và tài sản của các cơ quan, đơn vị cũng như người dân tại địa bàn thường xuyên bị ảnh hưởng của bão, lũ như huyện Lệ Thủy.

Trần Tuấn – Thanh Vinh

Nguồn tin:Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Bình
Link bài gốc: https://conganquangbinh.gov.vn/tuyen-truyen-pho-bien-phap-luat-va-ky-nang-phong-chong-thien-tai-cuu-nan-cuu-ho-tai-thi-tran-kien-giang/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,413Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm