0.3 C
New York
Thứ Năm, Tháng Mười Một 30, 2023

Hội nghị Cảnh sát giao thông toàn quốc năm 2023

- Advertisement -

Chiều ngày 22 tháng 12 năm 2022, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an tổ chức hội nghị Cảnh sát giao thông toàn quốc năm 2023 tại Hà Nội dưới hình thức trực tuyến. Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Dự hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh có Đại tá Phan Đăng Tĩnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng đại diện lãnh đạo, chỉ huy công an các đơn vị, địa phương.

Hội nghị Cảnh sát giao thông toàn quốc năm 2023Thứ trưởng Nguyễn Văn Long phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Năm 2022 lực lượng CSGT đã chủ động tham mưu, chỉ đạo triển khai đồng bộ quyết liệt nhiều giải pháp bảo đảm TTATGT số vụ, số người bị thương do tai nạn giao thông giảm so với cùng kỳ năm 2021, ùn tắc giao thông được kiểm soát, kéo giảm, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật khác trên các tuyến giao thông đạt kết quả cao. Trong năm, lực lượng CSGT đã thực hiện có hiệu quả 05 đợt cao điểm bảo đảm TTATGT, trong đó đặc biệt là cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm TTATGT. Triển khai phân cấp đăng ký xe ô tô cho Công an cấp huyện và đăng ký xe mô tô, xe máy cho Công an cấp xã. Đây là một bước đột phá trong trong công tác nghiệp vụ của lực lượng Công an để phục vụ người dân được tốt hơn, giúp giảm thời gian, chi phí đi lại khi làm thủ tục đăng ký xe.

Hội nghị Cảnh sát giao thông toàn quốc năm 2023Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Quảng Bình

Cơ bản nhất trí với phương hướng, nhiệm vụ công tác trong năm 2023 mà Cục CSGT đã đề ra, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long yêu cầu lực lượng CSGT phải tổ chức quán triệt và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả, chất lượng Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới… Đẩy nhanh tiến độ xây dựng 02 dự án lớn gồm hiện đại hóa Trung tâm thông tin chỉ huy và mở rộng, hiện đại hóa hệ thống giám sát giao thông. Hoạt động của lực lượng CSGT phải xác định lấy người dân là trung tâm, chủ thể, mục tiêu, động lực và nguồn lực trong công tác. Phải thống nhất quan điểm việc tập trung xử lý đối với các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, tốc độ, xe quá khổ, quá tải là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài của lực lượng CSGT; phải kiểm soát bằng được nồng độ cồn ở các đô thị; kiên quyết không để xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng…

Ngô Quang Văn

Nguồn tin:Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Bình
Link bài gốc: https://conganquangbinh.gov.vn/hoi-nghi-canh-sat-giao-thong-toan-quoc-nam-2023/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,456Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm