5.2 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Hai 24, 2024

Xuân biên phòng – Ấm lòng dân bản

- Advertisement -

Trước thềm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, lực lượng Công an xã Thượng Trạch đã phối hợp với Đồn Biên phòng Cà Ròong (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình) tổ chức chương trình Xuân biên phòng – Ấm lòng dân bản tại xã vùng biên – Thượng Trạch (huyện Bố Trạch), góp phần chia sẻ khó khăn đối với những hộ nghèo nơi biên giới, mang lại một cái Tết vui tươi, phấn khởi cho Nhân dân.

Xuân biên phòng – Ấm lòng dân bản

Thượng Trạch là xã biên giới đặc biệt khó khăn, giáp nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, toàn xã có 691 hộ dân trong đó có đến 516 hộ thuộc diện hộ nghèo và gia đình chính sách. Đồng bào dân tộc chiếm 98%, chủ yếu là tộc người Ma Coong, Bru – Vân kiều, nơi đây chưa có hệ thống điện lưới quốc gia, thông tin liên lạc còn hạn chế, đời sống của bà con gặp rất nhiều khó khăn, vất vả.
Xuân biên phòng – Ấm lòng dân bảnĐời sống của bà con nơi đây còn gặp rất nhiều khó khăn, vất vả

Với mong muốn mang đến một mùa Xuân ấm áp hơn đối với bà con vùng cao, vùng biên giới, lực lượng Công an xã Thượng Trạch cùng với Đồn Biên phòng Cà Roòng đã trao tặng 58 suất quà cho 49 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo; già làng, trưởng bản, người có uy tín và 06 cháu con nuôi của Đồn Biên phòng Cà Roòng thuộc bản 61, xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch. Mỗi suất quà trị giá khoảng 1.100.000 đồng (gồm có các đồ dùng thiết yếu như gạo, mỳ tôm, nước mắm..). Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, là tình cảm và trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang nhân dân đối với Nhân dân khu vực biên giới.

Xuân biên phòng – Ấm lòng dân bản Xuân biên phòng – Ấm lòng dân bản

Đồng chí Trung Tá Đặng Văn Tường – Trưởng Công an xã Thượng Trạch, chia sẻ: “Những phần quà tuy không lớn, nhưng là tình cảm và trách nhiệm sẻ chia của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Nhân dân dành cho đồng bào các dân tộc trên địa bàn. Các hoạt động trong chương trình mang đậm nét văn hóa truyền thống của các dân tộc thiểu số khu vực biên giới. Chương trình góp phần giúp bà con có cái Tết ấm áp,  vui tươi; đồng thời thắt chặt hơn nữa tình quân dân thắm thiết nơi biên cương; động viên đồng bào các dân tộc, cán bộ, chiến sỹ vùng biên tiếp tục đoàn kết, chung sức chung lòng thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới của quê hương”.

Xuân biên phòng – Ấm lòng dân bản

Ông Đinh Hổ, Trưởng bản 61, xã Thượng Trạch, vui mừng nói: “Hôm nay bản chúng tôi vui lắm, các hộ được các chú công an, bộ đội đem đến những món quà Tết thật ý nghĩa, thiết thực. Đã hỗ trợ gia đình chúng tôi và các hộ có cái Tết được đủ đầy hơn, cảm ơn các anh nhiều lắm”.

- Advertisement -

Chương trình “Xuân Biên phòng – Ấm lòng dân bản” là hoạt động thường niên của cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang khu vực biên giới nhằm chung tay chăm lo Tết cho người nghèo trên địa bàn xã biên giới Thượng Trạch. Đồng thời, tri ân Nhân dân các dân tộc thời gian qua đã cùng cán bộ, chiến sỹ, cấp ủy, chính quyền địa phương bảo vệ biên giới quốc gia, gìn giữ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã xã hội khu vực biên giới. Qua đó, góp phần củng cố tình đoàn kết gắn bó quân – dân trong tình hình mới.

Ngọc Hoàng

Nguồn tin:Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Bình
Link bài gốc: https://conganquangbinh.gov.vn/xuan-bien-phong-am-long-dan-ban/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,416Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm