4.6 C
New York
Thứ Ba, Tháng Hai 27, 2024

Tăng cường tuyên truyền đấu tranh hành vi vi phạm pháp luật về pháo

- Advertisement -

Để nhân dân có một cái Tết cổ truyền an ninh, an toàn, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình đã đẩy mạnh công tác đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm nói chung và các loại tội phạm về pháo nói riêng. Để người dân có một cái Tết không tiếng pháo, lực lượng Công an đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phòng chống các hành vi vi phạm như buôn bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép các loại pháo cho lực lượng là các lái xe, phụ xe…

Tăng cường tuyên truyền đấu tranh hành vi vi phạm pháp luật về pháoTuyên truyền, vận động các nhà xe, lái xe, phục xe, nhân viên ga tàu đấu tranh phòng chống hành vi vi phạm pháp luật về pháo

Trước giờ các xe xuất bến, Ban quản lý Bến xe Đồng Hới phối hợp với lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Quảng Bình tổ chức buổi tuyên truyền, phòng chống các hành vi vi phạm về việc buôn bán, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo tại Bến xe Nam Lý, TP Đồng Hới.

Là lái xe lâu năm, anh Võ Đức Lương luôn ý thức được rằng, việc nhận lời vận chuyển hàng hóa hành khách khi biết rõ người giao, người nhận, biết rõ hàng hóa mình vận chuyển đó là loại hàng gì. Nếu là hàng vi phạm pháp luật, các loại hàng không rõ ràng hoặc liên quan đến pháo, chất cấm, chất nổ… thì anh sẽ cương quyết không nhận lời, dù người gửi có thể trả số tiền cước phí cao hơn bình thường.

Tăng cường tuyên truyền đấu tranh hành vi vi phạm pháp luật về pháoTuyên truyền, vận động các nhà xe, lái xe, phục xe, nhân viên ga tàu đấu tranh phòng chống hành vi vi phạm pháp luật về pháo

Theo ông Nguyễn Văn Toàn – Trưởng Bến xe Nam Lý, Trung tâm dịch vụ và quản lý bến xe Quảng Bình, cuối năm, hành khách đi lại đông, tần suất đi lại cao hơn so với ngày thường. Ban quản lý bến xe thường xuyên nhắc nhở các bộ phận điều độ, bộ phận bảo vệ, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và tuyên truyền các quy định của pháp luật đến các nhà xe, lái, phụ xe và hành khách đi xe, tuyệt đối chấp hành các chủ trương, các quy định của pháp luật về cấm vận chuyển các vũ khí, công cụ hỗ trợ và pháo.

Năm nay, với quyết tâm để người dân có một cái Tết không tiếng pháo, cùng với việc kiên quyết đấu tranh với các hành vi vi phạm, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh đã phối hợp với Trung tâm dịch vụ và quản lý bến xe Quảng Bình, Ga Đồng Hới, cảng hàng không, các trường học, khu dân cư trên địa bàn tổ chức tuyên truyền các quy định của pháp luật liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; tổ chức ký cam kết đối với các lái xe, phụ xe, không nhận lời buôn bán, tàng trữ, sử dụng, vận chuyển trái phép các loại pháo, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để người dân đến cơ quan Công an giao nộp. Thiếu tá Trần Các – Phó Phòng cảnh sát QLHC về TTXH, Công an tỉnh Quảng Bình, cho biết: Thời gian vừa qua chúng tôi cũng đã chọn các địa bàn như bến xe, ga tầu, Cảng hàng không, các đơn vị trường học, khu dân cư… để tuyên truyền. Đây là những nơi có tính chất tiềm ẩn nhiều yếu tố gây mất an ninh trật tự. Mỗi đối tượng tuyên truyền mang tính chất khác nhau, chúng tôi có sự lựa chọn nội dung để tuyên truyền. Chính vì vậy sau khi tuyên truyền, những đối tượng, nhân dân họ có tàng trữ các loại vũ khí đã đến để giao nộp trong thời gian qua.

Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán, Công an Quảng Bình đã đấu tranh bắt giữ 02 vụ, 03 đối tượng vi phạm liên quan đến pháo, thu giữ 98 hộp pháo hoa nổ, 10 bao pháo bi với tổng trọng lượng gần 160kg. Vận động Nhân dân giao nộp được 45 súng các loại, trong đó có 02 súng quân dụng; 4,8kg thuốc nổ, 29 kíp nổ, 02 quả mìn tự chế, 126 viên đạn các loại và hơn 80kg pháo các loại. Càng gần Tết Nguyên đán, công tác tuyên truyền vận động đã và đang được Công an Quảng Bình đặc biệt được đẩy mạnh cùng với nhiều biện pháp, giải pháp quyết liệt trong đấu tranh cũng như tuyên truyền, vận động toàn dân tự nguyện giao nộp, nhằm quản lý, thu hồi triệt để vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trong, bảo đảm an ninh trật tự cho người dân vui Xuân đón Tết.

- Advertisement -

Ngô Quang Văn

Nguồn tin:Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Bình
Link bài gốc: https://conganquangbinh.gov.vn/tang-cuong-tuyen-truyen-dau-tranh-hanh-vi-vi-pham-phap-luat-ve-phao/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,413Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm