-0.3 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười Một 25, 2023

Khen thưởng các đơn vị đấu tranh thành công chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản gần 2.000 tỷ đồng trên không gian mạng

- Advertisement -

Chiều ngày 27/7/2023, Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ trao thưởng công an các đơn vị địa phương có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án về lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với số tiền gần 2.000 tỷ đồng. Đại tá Nguyễn Hữu Hợp, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, chủ trì buổi lễ.

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tá Nguyễn Hữu Hợp, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã trao thưởng cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tá Nguyễn Hữu Hợp, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã trao thưởng cho Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao số tiền 20 triệu đồng; Phòng an ninh điều tra 15 triệu đồng và 3 phòng nghiệp vụ khác thuộc Công an tỉnh Quảng Bình mỗi đơn vị 10 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh chúc mừng và biểu dương các đơn vị tham gia chuyên án đã đấu tranh thành công chuyên án về lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với số tiền rất lớn. Đây là chuyên án đấu tranh với các đối tượng hoạt động lừa đảo xuyên biên giới do các đối tượng người Trung Quốc cầm đầu, câu kết, tuyển chọn người Việt Nam vào tổ chức để hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng bằng hình thức đầu tư tài chính (Forex) qua sàn RosyStyle.. Bước đầu, đã xác định 24/44 tài khoản ngân hàng được các đối tượng sử dụng để nhận tiền của bị hại. Tổng số tiền chuyển vào các tài khoản này là hơn 1.830 tỷ đồng, trong đó có hơn 5.500 tài khoản có giao dịch chuyển số tiền từ 11 triệu đồng trở lên. Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối với 05 đối tượng, trong đó có 2 đối tượng người Trung Quốc mang quốc tịch Malaysia để điều tra về các hành vi “Thu thập, tàng trữ, mua bán, công khai hóa trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Rửa tiền”. Tiến hành khám xét chỗ ở của các đối tượng, các tổ công tác đã thu giữ hơn 100 điện thoại di động các loại, 10 bộ máy vi tính cấu hình cao, hàng trăm thẻ SIM điện thoại, gần 400 thẻ ATM các ngân hàng và nhiều đồ vật, tài liệu khác có liên quan.

Ngô Quang Văn

Nguồn tin:Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Bình
Link bài gốc: https://congan.quangbinh.gov.vn/khen-thuong-cac-don-vi-dau-tranh-thanh-cong-chuyen-an-lua-dao-chiem-doat-tai-san-gan-2-000-ty-dong-tren-khong-gian-mang/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,444Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm