1.1 C
New York
Thứ Năm, Tháng Mười Một 30, 2023

Tăng cường hướng dẫn, kiểm tra an toàn phòng cháy và chữa cháy đối với các Bệnh viện trên địa bàn toàn tỉnh trong mùa nắng nóng

- Advertisement -

Trong thời gian qua Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an tỉnh Quảng Bình đã chủ động tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn, tuyên truyền, huấn luyện kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và phối hợp thực tập phương án chữa cháy, phương án cứu nạn, cứu hộ (CNCH) đối với các Bệnh viện trên địa bàn toàn tỉnh nhằm đảm bảo an toàn PCCC và CNCH trong mùa nắng nóng.

Thực tập phương án chữa cháy tại Bệnh viện đa khoa TTH Quảng Bình

Bệnh viện là nơi thường xuyên tập trung đông người, ngoài số bệnh nhân đến khám chữa bệnh, nhân viên y tế, còn có số lượng lớn người nhà bệnh nhân đến phục vụ và thăm bệnh nhân. Tại các bệnh viện luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ phát sinh cháy, nổ và khi xảy ra cháy, nổ việc thoát nạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn do có nhiều bệnh nhân không thể tự thoát nạn được, có thể gây thiệt hại lớn về người và tài sản, làm gián đoạn đến việc khám chữa bệnh của bệnh viện, ảnh hưởng lớn đến an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Kiểm tra an toàn PCCC và CNCH tại Bệnh viện đa khoa thành phố Đồng Hới

Để làm tốt công tác phòng cháy, loại trừ các nguyên nhân có thể phát sinh cháy nổ, đảm bảo đủ lực lượng, phương tiện tại chỗ để sẵn sàng chữa cháy và CNCH nhanh nhất khi có sự cố cháy, nổ, tai nạn xảy tra trong các bệnh viện, nhất là thời gian cao điểm mùa nắng nóng. Trong thời gian qua, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an tỉnh Quảng Bình đã xây dựng kế hoạch kiểm tra định kỳ, đột xuất, tổ chức tuyên truyền, huấn luyện các kiến thức, kỹ năng về PCCC và CNCH cho cán bộ, công nhân viên và phối hợp thực tập phương án chữa cháy và CNCH để từ đó giúp lực lượng PCCC của các bệnh viện chủ động hơn nữa trong công tác phòng ngừa cháy, nổ và kịp thời chữa cháy, CNCH hiệu quả trong giai đoạn đầu khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp chưa đến nơi.

Thực tập phương án chữa cháy tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – CuBa Đồng Hới

PC07

Nguồn tin:Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Bình
Link bài gốc: https://congan.quangbinh.gov.vn/tang-cuong-huong-dan-kiem-tra-an-toan-phong-chay-va-chua-chay-doi-voi-cac-benh-vien-tren-dia-ban-toan-tinh-trong-mua-nang-nong/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,455Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm