3.3 C
New York
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 7, 2023

Xây dựng văn hóa đọc trong lực lượng Công an

- Advertisement -

Chăm lo đời sống tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ (CB, CS) là một trong những nhiệm vụ thường xuyên, liên tục của lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình trong thời gian qua. Theo đó, phong trào đọc sách đã được triển khai bằng nhiều hình thức, giúp cho CB, CS học tập, nghiên cứu, tích lũy nhiều kiến thức, phục vụ hiệu quả cho công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thượng úy Cao Tiến Dũng, cán bộ Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh là một trong những người tích cực đọc sách tại Thư viện Công an tỉnh. Việc thường xuyên cập nhật kiến thức, hiểu biết, kinh nghiệm qua những cuốn sách nghiệp vụ đã giúp cho anh rất nhiều trong công tác. Thượng úy Cao Tiến Dũng cho biết, việc khai thác thông tin từ sách ở Thư viện Công an tỉnh rất có giá trị đối với CB, CS. Đặc biệt, với nguồn sách khá đa dạng từ Thư viện Công an tỉnh, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) có thể khai thác các nguồn tư liệu phong phú về nghiệp vụ pháp luật, văn hóa-xã hội và đời sống, từ đó, vận dụng trực tiếp vào công tác chuyên môn của mình, nhất là trong công tác xây dựng lực lượng, tổ chức bộ máy, bảo đảm chính sách chế độ cho CB, CS theo từng chuyên môn lĩnh vực…

Thư viện Công an tỉnh hiện có hàng nghìn đầu sách các loại. Ngoài hệ thống sách về nghiệp vụ, pháp luật, tại thư viện cũng có hàng trăm đầu sách văn học nghệ thuật khác, phục vụ cho việc khai thác, học tập của tất cả CB, CS Công an các đơn vị địa phương. Để làm phong phú thêm nguồn sách tại thư viện, Phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị, Công an tỉnh đã có sự phối hợp và thực hiện việc luân chuyển, bổ sung nguồn sách từ Thư viện tỉnh đến Thư viện Công an tỉnh.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh cũng có nhiều cách làm hay nhằm khuyến khích CB, CS tích cực đọc sách, qua đó, đẩy mạnh phong trào văn hóa đọc trong lực lượng Công an tỉnh ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả hơn.

Thư viện Công an tỉnh hiện có hàng nghìn đầu sách các loại phục vụ cho cán bộ, chiến sĩ.
Thượng úy Trình Văn Quân, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên, Công an tỉnh chia sẻ: “Chúng tôi đã ban hành kế hoạch “Mỗi tuần một giờ đọc sách” cho ĐVTN Công an tỉnh và yêu cầu mỗi chi đoàn trực thuộc phải đăng ký có ít nhất 1 giờ đọc sách tại Thư viện Công an tỉnh. Và thời gian đọc sách này cũng tùy thuộc vào công việc của từng đơn vị, từng địa phương, ĐVTN phải sắp xếp phù hợp thời gian rảnh rỗi để tiếp tục bồi dưỡng nâng cao kiến thức chuyên môn trong sách vở và các tài liệu hiện có tại thư viện. Việc ban hành kế hoạch này cũng giúp cho các ĐVTN có điều kiện tiếp xúc với nhiều tài liệu mới hơn và góp phần phát triển văn hóa đọc trong Công an tỉnh…”.

Thượng tá Nguyễn Thành Tâm, Trưởng phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị, Công an tỉnh cho hay: Từ sách, CB, CS có thêm điều kiện nghiên cứu, tìm hiểu để bổ sung kiến thức chuyên ngành, phục vụ cho công tác; đồng thời, khuyến khích CB, CS chủ động tìm tòi, nghiên cứu tìm đọc các đầu sách về pháp luật, các loại sách chuyên ngành của lực lượng Công an để nâng cao kiến thức, phục vụ công tác bảo đảm an ninh quốc gia, đấu tranh, phòng, chống các loại tội phạm trên địa bàn, từ đó, có thể tuyên truyền cho người dân cũng như áp dụng trong thực tế công tác.

Kỳ vọng thời gian tới, Thư viện Công an tỉnh sẽ góp phần nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, hình thành thói quen, kỹ năng đọc cho CB, CS, tạo nền tảng quan trọng cho việc học tập suốt đời, giúp CB, CS phát triển tư duy, hoàn thiện nhân cách người Công an cách mạng… Mỗi CB, CS Công an tỉnh sẽ có thêm kiến thức và nghị lực, rèn luyện tư duy, có điều kiện gần gũi, chia sẻ, động viên nhau hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Ngô Quang Văn

 

Nguồn tin:Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Bình
Link bài gốc: https://congan.quangbinh.gov.vn/xay-dung-van-hoa-doc-trong-luc-luong-cong-an/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,448Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm