4.4 C
New York
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 6, 2023

Ghi nhận sau gần 2 tháng thực hiện cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp hè

- Advertisement -

Thời gian qua, tình trạng học sinh, sinh viên vi phạm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) diễn ra khá phổ biến. Nhất là vào dịp nghỉ hè, các em có nhiều thời gian rỗi nên hay tụ tập, tự điều khiển phương tiện để tham gia giao thông, đặc biệt là xe máy điện và xe mô tô. Việc tham gia giao thông không bảo đảm các yếu tố an toàn là một trong những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông.

Qua gần 2 tháng thực hiện cao điểm bảo đảm TTATGT trong dịp hè, đặc biệt là thực hiện chuyên đề xử lý vi phạm đối với học sinh, sinh viên trên địa bàn sử dụng xe đạp điện, xe máy điện, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh đã thực hiện hơn 100 ca tuần tra, kiểm soát với gần 500 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia. Qua đó, phát hiện và xử lý gần 500 trường hợp vi phạm, tạm giữ 215 phương tiện, phạt tiền gần 470 triệu đồng.

Nhiều học sinh đi xe đạp điện, xe máy điện vi phạm trật tự an toàn giao thông bị xử lý, nhắc nhở.
Theo Phòng CSGT, Công an tỉnh, hầu hết các em sử dụng xe đạp điện khi ra đường đều không đem theo giấy tờ xe, có xe không đăng ký, có xe đăng ký nhưng lắp biển số không đúng quy định. Khi phát hiện các trường hợp vi phạm, lực lượng CSGT đã tạm giữ phương tiện, tham mưu chỉ huy phòng, mời bố mẹ các em đến để cùng có hướng nhắc nhở.
Cùng với việc tuần tra, kiểm soát và xử lý các lỗi vi phạm đối với học sinh, sinh viên trên địa bàn khi tham gia giao thông, lực lượng CSGT, Công an tỉnh đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhắc nhở đối với các phụ huynh có con em vi phạm; đồng thời phối hợp với các trường học, các khu dân cư trên địa bàn để tổ chức các buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT đối với học sinh nhằm trang bị thêm kiến thức cho các em, bảo đảm an toàn khi bước vào năm học mới.
Ngô Quang Văn

Nguồn tin:Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Bình
Link bài gốc: https://congan.quangbinh.gov.vn/ghi-nhan-sau-gan-2-thang-thuc-hien-cao-diem-dam-bao-trat-tu-an-toan-giao-thong-trong-dip-he/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,449Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm