6.8 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 1, 2023

Niềm vui ngày đầu năm học mới

- Advertisement -

Hòa trong niềm rộn ràng ngày khai giảng đầu năm học mới, cô và trò điểm Trường Mầm non Khe Khế thuộc Trường Mầm non Kim Thủy, huyện Lệ Thủy dường như phấn khởi hơn, vui hơn khi được các cô, các chú Công an tỉnh Quảng Bình lên trao quà và kinh phí thực hiện chương trình “Nuôi em vùng cao”.

Trung tá Trương Thị Lệ Thủy – Chủ tịch Hội phụ nữ Công an tỉnh chia sẻ: Qua những câu chuyện, hình ảnh xúc động về những bữa cơm ăn vội của các em giữa giờ nghỉ trưa để chiều tiếp tục học, lúc thì nắm cơm trắng, khi gói mì tôm sống, thậm chí chỉ uống nước để không đói… Thường trực Hội phụ nữ, Công an tỉnh đã kêu gọi, vận động Câu lạc bộ “Ước Mơ Xanh” và Câu lạc bộ “Trái tim hồng” cùng tham gia thực hiện chương trình “Nuôi em vùng cao”, giúp các em có bữa cơm trưa dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe, yên tâm đến lớp.

Trong năm học 2023-2024, chương trình “Nuôi em vùng cao” sẽ tài trợ cho các em học sinh điểm trường Mầm non Khe Khế trong vòng 09 tháng với tổng số tiền 56.550.000 đồng. Từ số tiền được hỗ trợ, các các cô giáo ở điểm trường Mầm non Khe Khế sẽ cân đối và lên thực đơn, nấu ăn đảm bảo vệ sinh thực phẩm, dinh dưỡng đầy đủ cho các cháu. Đây cũng là năm thứ 3 chương trình “Nuôi em vùng cao” được triển khai ở điểm trường Mầm non Khe Khế (thuộc Trường Mầm non xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình).

Em Hồ Hoàng Lâm và Hồ Thiên Cúc có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Bình thường, một tuần các em chỉ đi học được 2 ngày vì ba mẹ không có tiền để đóng cơm trưa cho các em. Không chỉ riêng Lâm và Cúc mà chuyện học đối với rất nhiều em nhỏ ở vùng cao biên giới quả thực rất gian nan. Nhưng từ khi có bữa cơm trưa ở trường, các em đã đi học đầy đủ hơn. Việc ăn uống đúng giờ, đảm bảo dinh dưỡng đã giúp các em khỏe mạnh, hoạt bát và vui tươi hơn.

Xúc động nói về ý nghĩa của những bữa trưa dành tặng cho học sinh, cô giáo Trần Thị Lan – Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Kim Thủy tâm sự: Từ sự giúp đỡ của Câu lạc bộ “Ước Mơ Xanh”, Câu lạc bộ “Trái tim hồng” và Hội Phụ nữ Công an tỉnh, các con được ăn cơm trưa ở trường. Đến nay, các con đều đi học đầy đủ, hầu như không còn tình trạng học sinh nghỉ học, phụ huynh cũng rất yên tâm.

Trung tá Trương Thị Lệ Thủy cho biết thêm: Thời gian tới, Hội Phụ nữ Công an tỉnh sẽ tiếp tục khảo sát các điểm trường khó khăn trên địa bàn tỉnh để vận động, kêu gọi các nhà hảo tâm, các tổ chức từ thiện cùng chung tay hỗ trợ xây dựng nhiều dự án thiện nguyện hơn nữa. Để mỗi dự án là một gạch nối giúp xóa dần khoảng cách xa xôi, nâng bước các em đến trường.

Có lẽ hành trình về với dân của những CBCS Công an tỉnh Quảng Bình bắt đầu từ những chuyến đi, trải nghiệm và đồng cảm cùng những khó khăn của bà con nhân dân và các em nhỏ ở vùng cao biên giới. Rất nhiều hình ảnh cảm động, khi các cô giáo cùng chính quyền địa phương phấn khởi đón đoàn trong vất vã, lo toan bộn bề, khi các em nhỏ hào hứng bên bát cơm đủ thịt, trứng, rau… là những gì CBCS Công an tỉnh Quảng Bình sẽ cất giữ vào trong ký ức. Hy vọng trong tương lai không xa, với sự chung tay của cộng đồng và sự tự vươn lên của chính mình, những thiếu thốn của các em học sinh vùng cao biên giới chỉ là chuyện của quá khứ.

Một số hình ảnh đẹp của Chương trình “Nuôi em vùng cao”:

- Advertisement -

Đây là năm thứ 3 chương trình “Nuôi em vùng cao” được triển khai tại điểm trường Mầm non Khe Khế, giúp các cháu học sinh mầm non nơi đây có điều kiện phát triển đầy đủ hơn.
Biên bản về việc thống nhất tổ chức Chương trình “Nuôi em vùng cao” tại điểm Trường Mầm non Khe Khế năm học 2023-2024 đã được ký kết.

Các bạn nhỏ vui vẻ, phấn khởi đón nhận những món quà ý nghĩa đầu năm học mới.

Bữa cơm trưa được các em hào hứng đón chờ sau khoảng thời gian nghỉ hè.

Thời gian tới, Hội Phụ nữ Công an tỉnh sẽ tiếp tục khảo sát các điểm trường khó khăn trên địa bàn tỉnh để vận động, kêu gọi các nhà hảo tâm, các tổ chức chung tay hỗ trợ xây dựng nhiều dự án thiện nguyện hơn nữa. Để mỗi dự án là một gạch nối giúp xóa dần khoảng cách xa xôi, nâng bước các em đến trường.
Hy vọng trong tương lai không xa, với sự chung tay của cộng đồng và sự tự vươn lên của chính mình, những thiếu thốn của các em học sinh vùng cao biên giới chỉ là chuyện của quá khứ.

N.O

Nguồn tin:Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Bình
Link bài gốc: https://congan.quangbinh.gov.vn/niem-vui-ngay-dau-nam-hoc-moi/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,458Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm