7.8 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 2, 2023

Công bố các quyết định về kiện toàn tổ chức bộ máy, sắp xếp, bố trí cán bộ

- Advertisement -

Ngày 6 tháng 9 năm 2023, Công an tỉnh đã tổ chức Lễ công bố các quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh về tổ chức bộ máy và công tác cán bộ đối với các đơn vị được kiện toàn, sắp xếp, tổ chức lại và các đơn vị có liên quan thuộc Công an tỉnh Quảng Bình. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Lương Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo các ban ngành có liên quan. Đại tá Nguyễn Hữu Hợp, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi Lễ.

Đại tá Nguyễn Hữu Hợp, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh trao quyết định kiện toàn các phòng nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh.

Theo đó, sau khi kiện toàn, sắp xếp tổ chức bộ máy ở các đơn vị cấp phòng, cấp đội, Công an tỉnh giảm 03 đơn vị cấp phòng so với trước đây, từ 29 giảm xuống còn 26 đơn vị cấp phòng. Đối với các đơn vị cấp đội thuộc phòng, giảm 02 đội. Ở Công an cấp huyện, các “Đội Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc” và “Đội Tổng hợp” được tổ chức lại thành “Đội Tổng hợp”; ở các Cơ quan CSĐT Công an cấp huyện triển khai thêm các đội điều tra đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Như vậy có thể nói, tổ chức bộ máy của Công an tỉnh sau khi sắp xếp, kiện toàn cơ bản tinh, gọn, mạnh và sẽ từng bước nâng cao về hiệu lực, hiệu quả hoạt động, đáp ứng tốt mọi yêu cầu, nhiệm vụ.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh cũng đã sắp xếp, bố trí đội ngũ cán bộ lãnh đạo, chỉ huy các cấp và cán bộ chiến sỹ cho hơn 600 đồng chí thuộc các đơn vị có sự kiện toàn, sắp xếp, tránh dôi dư, lãng phí biên chế và để tăng cường cho Công an cấp cơ sở theo tinh thần Đề án số 19/ĐA-BCA ngày 10/7/2023 của Bộ Công an về tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy bên trong của Công an đơn vị, địa phương tinh, gọn, mạnh.

Các phòng nghiệp vụ tuyên thệ

Phát biểu tại buổi Lễ, Đại tá Nguyễn Hữu Hợp, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chúc các đồng chí có quyết định tại Lễ công bố lần này tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao tại đơn vị công tác mới, xứng đáng với truyền thống của lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình.

Đại tá Nguyễn Hữu Hợp, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu giao nhiệm vụ

Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh, chủ trương kiện toàn, sắp xếp tổ chức bộ máy bên trong của Công an tỉnh Quảng Bình là nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng. Các đơn vị cấp phòng, cấp đội được sáp nhập lại đồng nghĩa với nhiệm vụ chính trị sẽ nặng nề hơn trước, các đội được triển khai, thành lập mới sẽ phải tổ chức lại gần như toàn bộ, vì thế đòi hỏi từng tập thể cấp uỷ, chỉ huy các cấp và CBCS các đơn vị phải nỗ lực, cố gắng hơn nữa mới để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Nhanh chóng bắt tay ngay vào các nội dung công tác trọng tâm, cấp bách thời gian tới. Trước mắt là việc phân công nhiệm vụ trong Ban chỉ huy phòng, chỉ huy cấp đội và bố trí, sắp xếp, phân công nhiệm vụ đối với cán bộ, chiến sĩ. Phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, mỗi một cán bộ, chiến sỹ không ngừng phấn đấu, tu dưỡng và rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, nâng cao bản lĩnh chính trị; tuyệt đối trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng; nỗ lực hết sức mình để hoàn thành được giao.

- Advertisement -

Đại tá Nguyễn Hữu Hợp, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh trao quyết định điều động, bổ nhiệm cho lãnh đạo, chỉ huy các phòng nghiệp được sắp xếp,, kiện toàn.
Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh, trao quyết định điều động bổ nhiệm các đồng chí Phó huyện, thị xã, thành phố.
Đại tá Trần Quang Hiếu, Phó Giám đốc Công an tỉnh, trao quyết định điều động các đồng chí Phó các phòng nghiệp vụ, Công an tỉnh

Ngô Quang Văn

Nguồn tin:Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Bình
Link bài gốc: https://congan.quangbinh.gov.vn/cong-bo-cac-quyet-dinh-ve-kien-toan-to-chuc-bo-may-sap-xep-bo-tri-can-bo/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,454Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm