3.3 C
New York
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 7, 2023

Học viện Cảnh sát Nhân dân triển khai thực hành chính trị- xã hội đối với học viên Khóa D48 tại tỉnh Quảng Bình

- Advertisement -

Sáng ngày 07/9, tại Công an tỉnh Quảng Bình, Học viện Cảnh sát Nhân dân đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Quảng Bình về việc phối hợp triển khai thực hành chính trị – xã hội đối với học viên Khóa D48 tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Dự buổi làm việc, có đồng chí Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình; đồng chí Thiếu tướng GS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện Cảnh sát Nhân dân cùng các đồng chí trong đoàn.

Toàn cảnh buổi làm việc

Xã Lộc Thủy và xã Phong Thủy của huyện Lệ Thủy là hai xã mà Học viện Cảnh sát Nhân dân chọn để triển khai thực hành chính trị – xã hội cho học viên Khóa D48. Thời gian triển khai dự kiến từ ngày 16/10 đến ngày 03/11/2023. Với số lượng 501 học viên. Địa bàn hai xã sẽ là nơi để các học viên được trải nghiệm ba cùng “Cùng ăn, cùng ở, cùng làm” với Nhân dân.

Đồng chí Thiếu tướng GS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện Cảnh sát Nhân dân phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phó giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Phó Giám đốc Học viện cùng nhấn mạnh, các học viên khi về thực hành chính trị – xã hội với Nhân dân phải chấp hành các chủ trưởng, pháp luật, quy định của địa phương, đặc biệt phải chấp hành nghiêm Điều lệnh CAND, tuyệt đối không được vi phạm bất cứ điều gì khi cùng sinh hoạt, làm việc với Nhân dân. Bên cạnh đó, cần bố trí học viên phù hợp với từng hộ gia đình theo sở trường, và đặc điểm của các thôn, hộ gia đình có học viên cùng ở.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh còn lưu ý thêm, vì số lượng học viên đông trong thực hiện “ba cùng” với Nhân dân sẽ tiềm ẩn những nguy cơ phát sinh một số vấn đề trong thái độ, tác phong của mỗi học viên khi tiếp xúc với Nhân dân, sự khác biệt về văn hóa vùng miền, phong tục tập quán khác nhau, ngôn ngữ giao tiếp mang đậm nét của địa phương cũng sẽ là một trong những khó khăn mà các học viên cần chú ý, để xây dựng hình ảnh đẹp của lực lượng Công an Nhân dân nói chung, Học viện Cảnh sát Nhân dân nói riêng trong lòng Nhân dân.

Cùng ngày, đoàn công tác của Học viện Cảnh sát Nhân dân đã có buổi làm việc với Huyện ủy, UBND huyện và Công an huyện Lệ Thủy trao đổi một số vấn đề quan trọng như khảo sát địa bàn, đặc điểm, điều kiện về mặt chính trị của từng hộ dân trước khi bố trí học viên, để các học viên Khóa D48 có những trải nghiệm khó quên trên quê hương anh hùng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với phương châm “đi dân nhớ, ở dân thương”.

- Advertisement -

Thùy Trang

Nguồn tin:Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Bình
Link bài gốc: https://congan.quangbinh.gov.vn/hoc-vien-canh-sat-nhan-dan-trien-khai-thuc-hanh-chinh-tri-xa-hoi-doi-voi-hoc-vien-khoa-d48-tai-tinh-quang-binh/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,448Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm