8.2 C
New York
Thứ Năm, Tháng Mười Một 30, 2023

Lực lượng Công an giúp đỡ người đàn ông bị mất giấy tờ trở về quê

- Advertisement -

Ngày 19/9/2023, Công an xã Đồng Trạch (Công an huyện Bố Trạch) và Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Bình vừa phối hợp giúp đỡ một người dân ở tỉnh Phú Thọ trở về nhà an toàn khi bị mất hết giấy tờ tùy thân.

Trước đó, vào khoảng 08h00’ ngày 19/9/2023, anh Hà Văn Tuy, sinh năm 1993, trú tại xã Đồng Cửu, huyện Thanh Xuân, tỉnh Phú Thọ được người dân giúp đỡ tìm đến Công an xã Đồng Trạch (Bố Trạch) trong tình trạng đói lả người. Theo anh Tuy, vào khoảng đầu tháng 7/2023, anh vào thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị mưu sinh bằng nghề thợ nề. Sau quá trình làm việc, anh Tuy không may bị mất hết giấy tờ tùy thân nên xin nhờ xe khách Bắc  – Nam để trở về nhà.

Tuy nhiên, khi đến địa phận xã Đồng Trạch (huyện Bố Trạch) do không có tiền trả nhà xe nên bị nhà xe cho xuống giữa đường. Giữa lúc đói khát, bơ vơ nơi đất khách, quê người thì anh Tuy được người dân giúp đỡ tìm đến Công an xã Đồng Trạch (huyện Bố Trạch) nhờ giúp đỡ. Công an xã Đồng Trạch báo cáo lãnh đạo đơn vị nội dung sự việc và tiến hành tổ chức xác minh nhân thân, chăm sóc sức khoẻ cho anh Tuy.

 

Công an xã Đồng Trạch đã hỗ trợ cho a Tuy một phần kinh phí trở về địa phương

Sau khi anh Tuy đã phục hồi sức khoẻ, Công an xã Đồng Trạch đã hỗ trợ cho anh một phần kinh phí và phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Bình đón xe khách và mua vé về địa phương.

Đây là hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, thể hiện tinh thần “Vì nhân dân phục vụ” của cán bộ chiến sỹ Công an xã Đồng Trạch (huyện Bố Trạch) góp phần xây dựng hình ảnh đẹp người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân.

Ngọc Hoàng

Nguồn tin:Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Bình
Link bài gốc: https://congan.quangbinh.gov.vn/luc-luong-cong-an-giup-do-nguoi-dan-ong-bi-mat-giay-to-tro-ve-que/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,457Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm