0.9 C
New York
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 7, 2023

Chiến sỹ nghĩa vụ thi đỗ vào Học viện Cảnh sát nhân dân

- Advertisement -

Hạ sĩ Đặng Ngọc Tú, sinh năm 2002, hiện đang công tác tại Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Quảng Bình, sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống hiếu học trên mảnh đất xã Trung Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Bố thường xuyên đau ốm và không có việc làm ổn định, mẹ là giáo viên dạy ở trường cấp 2, gia đình không phải thuộc diện khá giả.

Từ nhỏ, Tú đã có ước mơ trở thành một chiến sĩ CAND để góp sức mình trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANQG, giữ gìn TTATXH. Chính vì thế, Tú luôn biết vượt qua hoàn cảnh khó khăn, cố gắng trong học tập và rèn luyện vươn lên trong cuộc sống.

Hạ sĩ Đặng Ngọc Tú nỗ lực học tập

Năm 2022, Tú đã tự nguyện viết đơn xin được tham gia nghĩa vụ trong CAND và rồi được lãnh đạo cấp trên xét duyệt đồng ý, bố trí công tác tại Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh.

Sau khi tham gia nghĩa vụ, Tú đã xác định đây vừa là cơ hội, vừa là động lực thúc đẩy học tập, phấn đấu. Với quyết tâm cao cùng sự động viên của gia đình, Đặng Ngọc Tú đã vạch ra mục tiêu cụ thể cho mình ngay từ những ngày đầu tham gia nghĩa vụ, đó là: Hoàn thành nhiệm vụ lãnh đạo đơn vị giao và ôn luyện để tiếp tục giấc mơ trúng tuyển vào các trường CAND.

Ngoài thời gian canh gác, bảo vệ mục tiêu, những lúc rảnh rỗi Tú thường tìm tòi, nghiên cứu tài liệu để củng cố lại hệ thống kiến thức. Bằng những sự cố gắng và nỗ lực của bản thân trong kỳ thi xét tuyển năm 2023 vừa qua với tổng số 23,93 điểm Tú đã thi đỗ vào Trường Học viện Cảnh sát nhân dân.

Giấy báo nhập học của hạ sỹ Đặng Ngọc Tú

Qua trao đổi với chị Phan Thị Ngọc Thúy là mẹ đẻ Đặng Ngọc Tú, chị Thúy cho biết: Tú đã từng đạt giải 3 tại cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Lịch sử lớp 10 và lớp 12, là học sinh giỏi 3 năm liền tại Trường Chuyên Võ Nguyên Giáp, tỉnh Quảng Bình. Năm 2020, sau khi học xong THPT, Tú đã đăng ký xét tuyển vào trường sĩ quan Chính trị thuộc Bộ quốc phòng với số điểm khá cao nhưng do thiếu hồ sơ trong việc tuyển sinh nên không được nhận vào Trường học. Năm 2021, Tú đăng ký thi tuyển vào Trường Học viện An ninh nhân dân nhưng thiếu 1,2 điểm. Chính vì thế Tú đã về viết đơn xin đi nghĩa vụ CAND với mong muốn sẽ cộng được 2 điểm ưu tiên khi thực hiện nghĩa vụ cho kỳ thi tuyển sinh tiếp theo.

- Advertisement -

Tú là một chiến sĩ nghĩa vụ có tinh thần trách nhiệm cao đối với công việc; tích cực tham gia các hoạt động của đơn vị. Luôn có ý thức tổ chức kỷ luật và ý chí phấn đấu rèn luyện tốt, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, là tấm gương sáng có sức lan tỏa, ảnh hưởng tốt đối với các chiến sĩ khác trong đơn vị.

Đây là kết quả xứng đáng với công sức, trí tuệ mà chiến sỹ nghĩa vụ Đặng Ngọc Tú đã nỗ lực cố gắng, vượt qua chính bản thân mình vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác chuyên môn vừa đạt được mục tiêu đã đề ra. Việc trúng tuyển vào Học viện Cảnh sát nhân dân không những là niềm vui cho bản thân mà còn là niềm tự hào cho gia đình, dòng họ và địa phương, là nguồn động lực to lớn cổ vũ, động viên và là tấm gương để cho các chiến sỹ nghĩa vụ khác học tập và noi theo.

                                                                   Công an huyện Bố Trạch

Nguồn tin:Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Bình
Link bài gốc: https://congan.quangbinh.gov.vn/chien-sy-nghia-vu-thi-do-vao-hoc-vien-canh-sat-nhan-dan/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,448Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm