7.4 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 1, 2023

Kịp thời chữa cháy Chợ Ba Đồn

- Advertisement -

Vào tối ngày 28/9/2023, tại Chợ Ba Đồn đã xảy ra cháy, Đội chữa cháy và CNCH khu vực phía Bắc tỉnh Quảng Bình thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an tỉnh đã kịp thời có mặt để xử lý vụ cháy.

Kịp thời chữa cháy Chợ Ba ĐồnCBCS Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH triển khai công tác chữa cháy và CNCH

Theo đó, vào lúc 18h40, ngày 28/9/2023, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an tỉnh Quảng Bình nhận được tin báo cháy Chợ Ba Đồn, tại Khu phố 1, phường Ba Đồn, thị xã Ba Đồn. Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã kịp thời chỉ đạo Đội chữa cháy và CNCH khu vực phía Bắc tỉnh Quảng Bình xuất 04 xe chữa cháy, 01 máy bơm chữa cháy cùng 22 CBCS nhanh chóng đến hiện trường, phối hợp với lực lượng PCCC cơ sở chợ Ba Đồn, Công an thị xã Ba Đồn, Công an phường Ba Đồn và quần chúng nhân dân và triển khai đồng bộ biện pháp nghiệp vụ kịp thời chữa cháy và đồng thời khống chế ngăn chặn cháy lan, bảo vệ không cháy lan qua khu vực đình chính và hàng chục ki ốt liền kề trong chợ. Đến khoảng 19 giờ 20 phút thì đám cháy được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Theo thống kê ban đầu vụ hỏa hoạn đã làm cho 04 ki ốt kinh doanh hàng điện tử và quần áo, đồ dùng sinh hoạt gia đình bị cháy, thiệt hại cụ thể đang được thống kê. Rất may, vụ cháy không có thiệt hại về người. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra.

Kịp thời chữa cháy Chợ Ba ĐồnCBSC Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH triển khai công tác chữa cháy ki ốt chợ Ba Đồn
Kịp thời chữa cháy Chợ Ba ĐồnCác lực lượng tham gia phối hợp chữa cháy và CNCH

Có thể nói, chợ là nơi luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao do thường xuyên tập trung đông người, lượng hàng hóa nhiều, ý thức của các hộ kinh doanh, tiểu thương về công tác PCCC vẫn còn thấp. Chính vì thế, qua vụ việc này, lực lượng Công an khuyến cáo, Ban Quản lý chợ và đội viên Đội PCCC cơ sở phải duy trì các biện pháp bảo đảm an toàn PCCC; thường xuyên kiểm tra việc chấp hành nội quy an toàn PCCC của các tiểu thương để kịp thời khắc phục, cương quyết xử lý triệt để các vi phạm an toàn về PCCC đối với các tiểu thương; bảo quản, bảo dưỡng tốt các phương tiện PCCC, chủ động xử lý kịp thời khi có các tình huống cháy, nổ xảy ra.

Xuân Long – PC07

Nguồn tin:Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Bình
Link bài gốc: https://congan.quangbinh.gov.vn/kip-thoi-chua-chay-cho-ba-don/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,457Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm