7.4 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 2, 2023

‘Hố tử thần’ xuất hiện giữa khu dân cư ở thị trấn Quy Đạt

- Advertisement -

Một ‘hố tử thần’ đường kính 3,5m xuất hiện giữa khu dân cư tại Minh Hóa (Quảng Bình). Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh này khuyến cáo dân đừng quá lo lắng.

‘Hố tử thần’ xuất hiện giữa khu dân cư ở thị trấn Quy Đạt

Người dân vô cùng lo lắng vì “hố tử thần” xuất hiện giữa khu dân cư – Ảnh: L.T

Ngày 2-10, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Bình cho biết sở này vừa lập đoàn kiểm tra hiện trường “hố tử thần” xuất hiện tại tổ dân phố 8, thị trấn Quy Đạt (huyện Minh Hóa, Quảng Bình).

Theo đoàn kiểm tra, “hố tử thần” được xác định là do nền đá vôi phía dưới hố sụt này bị quá trình phong hóa karst, tạo thành các hố, hang, hốc rỗng.

Đoàn khảo sát đã đưa ra những khuyến nghị biện pháp xử lý đối với hố này. Cụ thể, chính quyền địa phương phải dùng cát lấp đầy hố sụt, để hố cát tự lắng đọng một thời gian, khi cát tụt xuống tiếp tục lấp đầy… đến một thời gian ổn định thì hoàn thiện lại công trình.

“Người dân không nên quá hoang mang lo lắng, vì đây là hiện tượng khá phổ biến của tự nhiên; cần thường xuyên theo dõi, khi có hiện tượng lạ xảy ra cần báo cáo các cơ quan chức năng biết để có biện pháp xử lý”, sở này khuyến cáo.

Trước đó, một “hố tử thần” đã xuất hiện sau đợt mưa lũ do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới cuối tháng 9 vừa qua tại tổ dân phố 8, thị trấn Quy Đạt khiến người dân địa phương vô cùng lo lắng.

- Advertisement -

Theo quan sát, hố này có đường kính miệng hố 3,5m, sâu hơn 1,5m.

UBND huyện Minh Hóa sau đó đã có văn bản đề nghị Sở Khoa học và Công nghệ vào cuộc xác minh tìm nguyên nhân. Sở này đã lập đoàn kiểm tra gồm nhiều cán bộ chuyên môn để đi khảo sát thực tế.

Quốc Nam

Nguồn: Tuổi trẻ

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,456Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm