1.1 C
New York
Thứ Năm, Tháng Mười Một 30, 2023

Về Đồng Sơn nghe chuyện nữ Trưởng Công an phường

- Advertisement -

Chỉ huy đơn vị Công an phường, nơi vẫn được coi là “rốn việc”, công việc tưởng chừng như chỉ dành cho nam giới, nhưng đôi khi chị em phụ nữ vốn “chân yếu tay mềm” lại có những cách làm uyển chuyển, linh hoạt. “Sếp nữ” ở Công an phường mà chúng tôi gặp, ngoài sự cứng rắn của người chỉ huy, ở chị còn là sự khéo léo xử lý trong công việc trôi chảy. Chị là Trung tá Hoàng Việt Hạnh Anh, Trưởng Công an phường Đồng Sơn.

Về Đồng Sơn nghe chuyện nữ Trưởng Công an phườngTrung tá Hoàng Việt Hạnh Anh trong một buổi tuyên truyền pháp luật

Vốn là cán bộ nhiều có nhiều năm công tác trong lĩnh vực quản lý hành chính về trật tự xã hội, Trung tá Hoàng Việt Hạnh Anh được điều động giữ chức vụ Trưởng Công an phường Đồng Sơn từ cuối năm 2021. Đứng đầu một đơn vị công an phường, lại là phường trọng điểm, phức tạp về an ninh, trật tự, vị trí vẫn được gọi vui là “rốn việc”, sau thời gian đảm nhiệm trọng trách, Trung tá Hoàng Việt Hạnh Anh đã để lại nhiều dấu ấn trong công việc tại địa bàn cơ sở.

Phường Đồng Sơn với gần một vạn nhân khẩu, giáp ranh với huyện Quảng Ninh, nơi đây luôn tiềm ẩn những nguy cơ, điều kiện hoạt động của các đối tượng lưu động, nhất là các đối tượng về ma tuý, gây rối trật tự công cộng… Tình hình sử dụng pháo trái phép những năm trước đây trên địa bàn cũng có nhiều yếu tố phức tạp, khó khăn do địa bàn rộng lớn trong khi lực lượng Công an lại mỏng, mỗi cán bộ phải phụ trách nhiều hộ, tổ dân phố.

Năm nay 39 tuổi, là nữ Trưởng Công an phường đầu tiên của thành phố Đồng Hới, đồng chí Hạnh Anh được xếp vào lớp chỉ huy trẻ của Công an thành phố. Tuổi trẻ, cộng với kinh nghiệm của cán bộ làm công tác tham mưu nhiều năm đã phần nào làm nên màu sắc, sự mới mẻ trong công tác chỉ đạo ở một đơn vị cơ sở.

Đến nay, chị Nguyễn Thị Lệ Hằng, trú tại TDP3, Bắc Nghĩa, Đồng Hới vẫn không quên vụ mất trộm tài sản của gia đình chị vào ngày 01/4/2022. Chị Hằng vốn làm nghề cho thuê rạp, trong một đêm mưa to, gió lớn, kẻ gian đã lấy trộm khung rạp chị Hằng cho thuê phục vụ đám tang tại nghĩa trang Đá Bạc, phường Đồng Sơn.

Vụ việc nổi lên không chỉ ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn, mà còn gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, vi phạm chuẩn mực đạo đức, quan niệm “nghĩa tử là nghĩa tận” của dân tộc.

Ngay khi tiếp nhận tin báo, đồng chí Hạnh Anh đã chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ Công an phường Đồng Sơn nhanh chóng triển khai rà soát, truy tìm dấu vết của các đối tượng gây án. Chỉ trong vòng hai ngày, Công an phường đã truy xét, bắt giữ được 02 đối tượng gây án để bàn giao cho cơ quan điều tra giải quyết theo quy định, được quần chúng nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

- Advertisement -

Vốn là cán bộ công tác trong lĩnh vực hành chính, đồng chí Hạnh Anh đã không ngừng học hỏi, phát huy vai trò của công tác tham mưu và phòng ngừa tội phạm tại địa bàn cơ sở. Trước, trong và sau mỗi dịp tết, Công an phường Đồng Sơn chủ động tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương làm tốt công tác phòng ngừa, tuyên truyền, phổ biến pháp luật về quản lý và sử dụng pháo nổ.

Thông qua những buổi tuyên truyền pháp luật đến đoàn viên, thanh niên, hội viên phụ nữ, ý thức pháp luật của nhân dân không ngừng được nâng cao. Công an phường đã tuyên truyền pháp luật về pháo đến hơn 3.000 em học sinh tại các trường học, các em đều ý thức rõ được sự nguy hiểm của pháo nổ và cam kết là các tuyên truyền viên pháp luật nhỏ tuổi đến người thân, gia đình. Tình hình đốt pháo trái phép trên địa bàn phường Đồng Sơn giảm mạnh trên cả hai tiêu chí số vụ, số đối tượng, Nhân dân vui tết, đón xuân an toàn, lành mạnh.

Không chỉ là nữ chỉ huy tận tuỵ, mẫn cán trong công việc chuyên môn, đồng chí Hạnh Anh còn phát huy vai trò nòng cốt trong các hoạt động phong trào. Vừa qua, Trung tá Hoàng Việt Hạnh Anh xuất sắc đạt giải Nhất, Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi phường Đồng Sơn, là Bí thư Chi bộ Công an xã, phường duy nhất tham dự Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi do Thành uỷ Đồng Hới tổ chức và đạt giải Ba chung cuộc.

Về Đồng Sơn nghe chuyện nữ Trưởng Công an phườngTrung tá Hoàng Việt Hạnh Anh đạt giải Nhất cuộc thi Bí thư Chi bộ giỏi phường Đồng Sơn

Mặc dù chỉ mới công tác tại cơ sở trong thời gian chưa lâu, song sự mới mẻ, tươi trẻ, nhiệt huyết và không kém phần quyết liệt, đồng chí Hạnh Anh đã góp phần tích cực vào chất lượng, hiệu quả công tác bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn, minh chứng rõ nét cho chủ trương đúng đắn trong việc điều động, tăng cường cán bộ về cơ sở của Công an tỉnh Quảng Bình trong thời gian qua.

Trương Tâm

Nguồn tin:Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Bình
Link bài gốc: https://congan.quangbinh.gov.vn/ve-dong-son-nghe-chuyen-nu-truong-cong-an-phuong/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,455Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm