8.6 C
New York
Thứ Ba, Tháng Mười Hai 5, 2023

Lệ Thủy: Cấp cứu kịp thời người đàn ông bị đạn chì găm trúng ngực khi đi làm rẫy

- Advertisement -

Khi đang đi làm rẫy, một người đàn ông ở Quảng Bình đã bất ngờ bị trúng đạn ở vùng ngực. May mắn anh đã được cấp cứu kịp thời tại Bệnh viện đa khoa H.Lệ Thủy (Quảng Bình).

Ngày 11.10, Bệnh viện đa khoa H.Lệ Thủy (Quảng Bình) cho biết bệnh nhân Đ.T.H (34 tuổi, trú xã Mai Thủy, H.Lệ Thủy, Quảng Bình) hiện đang hồi phục tốt và đang được tiếp tục theo dõi.

Trước đó, sáng 10.10, trong khi đang làm rẫy gần đỉnh đồi thì bất chợt đau nhói ở vùng ngực phải, sau đó xuất hiện chảy nhiều máu. Bệnh nhân được người nhà đưa vào Bệnh viện đa khoa H.Lệ Thủy để cấp cứu vào trưa cùng ngày.

Lệ Thủy: Cấp cứu kịp thời người đàn ông bị đạn chì găm trúng ngực khi đi làm rẫy

Bệnh nhân Đ.T.H đang được theo dõi tại Bệnh viện đa khoa H.Lệ Thủy – THANH LỘC

Các bác sĩ cho biết, thời điểm nhập Khoa Ngoại, Bệnh viện đa khoa H.Lệ Thủy, bệnh nhân chảy máu vùng ngực phải do bị trúng viên đạn lạc. Mặc dù chảy máu nhưng bệnh nhân vào viện trong tình trạng tỉnh táo, mọi chỉ số sinh tồn trong tình trạng ổn định. Vùng ngực phải cách vú 2 cm có một vết rách dài 1 cm, bờ nham nhở, đang chảy máu. Các bác sĩ sau đó đã chụp X-quang, thấy một dị vật giống hình viên đạn chì của súng hơi nằm ở hạ đòn phải, cách vị trí vết thương khoảng 15 cm. Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật và gắp ra viên đạn chì của súng hơi dài 0,7 cm.

Lệ Thủy: Cấp cứu kịp thời người đàn ông bị đạn chì găm trúng ngực khi đi làm rẫy

Viên đạn được lấy ra từ người anh H. – THANH LỘC

- Advertisement -

Bác sĩ Nguyễn Trung Dũng, Trưởng khoa Ngoại, đồng thời là phẫu thuật viên chính, cho biết: “Bệnh nhân bị viên đạn xuyên vào ngực phải và chạy ngược lên phía hạ đòn phải. Rất may mắn, do hướng đi của viên đạn khá song song với thành ngực nên viên đạn không xuyên vào phổi hoặc các mạch máu lớn ở trong lồng ngực. Chúng tôi đã phẫu thuật gắp viên đạn ra an toàn”.

Nguyên nhân việc bệnh nhân H. trúng đạn được cho là do một số người dân dùng súng hơi đi bắn chim, không may viên đạn lạc và trúng vào người anh H.

Thanh Lộc

Nguồn:  Báo Thanh niên

- Advertisement -.

bài liên quan

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,449Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm