10 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười Hai 4, 2023

Giám đốc một doanh nghiệp tại Ba Đồn bị khởi tố về hành vi trốn thuế

- Advertisement -

Ngày 13/10/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Trốn thuế” được quy định tại khoản 1 Điều 200 Bộ Luật Hình sự và khởi tố bị can đối với Phan Thị Hồng Thuận (SN 1981), là giám đốc Công ty TNHH MTVT Duy Linh, có địa chỉ tại TDP Cầu, phường Quảng Thuận, TX. Ba Đồn.

Giám đốc một doanh nghiệp tại Ba Đồn bị khởi tố về hành vi trốn thuếCơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh tống đạt quyết định khởi tố vụ án, bị can đối với Phan Thị Hồng Thuận về hành vi trốn thuế.

Theo đó, trong các năm 2019 và 2020 Công ty TNHH MTVT Duy Linh đã mua trái phép 08 hóa đơn giá trị gia tăng không có hàng hóa dịch vụ kèm theo để kê khai thuế nhằm mục đích trốn thuế VAT và giảm trừ doanh thu để trốn thuế thu nhập doanh nghiệp.

Quá trình điều tra xác định, do mua hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ và không có hóa đơn giá trị gia tăng kèm theo nên để hợp thức hóa dịch vụ mua vào và kê khai khấu trừ thuế giá trị gia tăng, Phan Thị Hồng Thuận đã mua 08 hóa đơn giá trị gia tăng của Công ty TNHH XDTH Tân Xuân với tổng giá trị tiền hàng hoá 1,6 tỷ đồng để trốn thuế VAT là hơn 160 triệu.

Trần Tuấn

Nguồn:  Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Bình

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,453Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm