7.8 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 2, 2023

Quảng Bình tổ chức cấm biển từ 0 giờ ngày 18/10

- Advertisement -

Trước diễn biến phức tạp của áp thấp nhiệt đới gần bờ, chiều muộn ngày 17/10, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm, cứu nạn tỉnh Quảng Bình phát đi công điện chỉ đạo các địa phương, đơn vị chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lớn.

Quảng Bình tổ chức cấm biển từ 0 giờ ngày 18/10

Tàu thuyền của ngư dân Quảng Bình neo đậu tránh trú bão ở Khu neo đậu sông Gianh.

Theo đó, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cảng vụ Hàng hải Quảng Bình, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã ven biển rà soát, tổ chức kiểm đếm tàu thuyền đang hoạt động trên biển, quản lý chặt chẽ các phương tiện ra khơi; bằng mọi biện pháp thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của áp thấp nhiệt đới để chủ động phòng tránh.

Tuyệt đối không để chủ quan gây thiệt hại về người, tàu thuyền do áp thấp nhiệt đới và bão gần bờ, hướng dẫn neo đậu tàu thuyền, triển khai công tác bảo đảm an toàn cho người và phương tiện tại nơi tránh trú, không để tàu thuyền hư hỏng do va chạm khi neo đậu.

Tỉnh Quảng Bình tổ chức cấm biển bắt đầu từ 0 giờ 00 ngày 18/10/2023 cho đến khi biển an toàn theo thông báo của cơ quan khí tượng thủy văn.

Chính quyền các địa phương triển khai lực lượng xung kích kiểm tra rà soát các khu vực có nguy cơ ngập sâu, lũ quét, sạt lở đất, sẵn sàng triển khai các phương án ứng phó với mưa lớn, lũ quét và sạt lở đất, chủ động sơ tán người dân, tài sản đến nơi an toàn.

Quảng Bình tổ chức cấm biển từ 0 giờ ngày 18/10

- Advertisement -

Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm, cứu nạn tỉnh Quảng Bình đặc biệt lưu ý các vị trí có nguy cơ sạt lở cao như đồi Phòng không ở xã Đức Hóa, tổ dân phố 8 thị trấn Quy Đạt, bản Bãi Dinh xã Dân Hóa….

Bố trí lực lượng kiểm soát, hướng dẫn, phân luồng giao thông tại các ngầm, tràn, khu vực ngập sâu; kiểm tra rà soát sẵn sàng phương án bảo đảm an toàn hệ thống đê điều, hồ chứa, nhất là các hồ chứa nhỏ, xung yếu.

Yêu cầu người dân dự trữ lương thực, nhu yếu phẩm đề phòng bị chia cắt dài ngày. Ở khu vực biên giới, chính quyền các xã phối hợp với các Đồn Biên phòng dự phòng lương thực, thực phẩm để sẵn sàng hỗ trợ nhân dân khó khăn khi có tình huống xấu.

Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm, cứu nạn tỉnh Quảng Bình chỉ đạo Cảng vụ Hàng hải Quảng Bình, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát các phương tiện vận tải biển đang neo đậu và hoạt động khu vực biển tàu QNa 90927 TS, QNa 90129 TS gặp nạn ở vùng biển đảo Song Tử Tây, kịp thời huy động tham gia tìm kiếm cứu nạn các ngư dân theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 970/CĐ -TTg ngày 17/10/2023.

Hương Giang

Nguồn: Báo Nhân dân

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,454Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm