3.3 C
New York
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 6, 2023

Chương trình tri ân “Vũng chùa, Ngày về”

- Advertisement -

Ngày 21/10, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh long trọng tổ chức lễ dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhân dịp 10 năm Đại tướng về an nghỉ tại Vũng Chùa-Đảo Yến, xã Quảng Đông (Quảng Trạch).

Chương trình tri ân Các đồng chí Thủ trưởng Bộ Chỉ huy và cán bộ, chiến sỹ BĐBP tỉnh cùng đại diện gia đình dâng hương mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Trong dịp này, gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tổ chức chương trình tri ân “Vũng chùa, Ngày về” để ghi nhận những đóng góp của BĐBP tỉnh nói chung và Đội bảo vệ mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp nói riêng trong suốt thời gian Đại tướng về an nghỉ nơi đây.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp-Vị tướng huyền thoại của dân tộc, người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh; người Anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam; người con ưu tú, kiệt xuất của quê hương Quảng Bình. Tên tuổi của Đại tướng đã đi vào lịch sử không chỉ của dân tộc Việt Nam mà trên toàn thế giới. Cả cuộc đời Đại tướng đã cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

BĐBP tỉnh Quảng Bình tự hào được Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc Phòng, Bộ Tư lệnh BĐBP và gia đình Đại tướng tin tưởng gửi gắm, giao nhiệm vụ trực tiếp bảo vệ bình yên giấc ngủ ngàn thu của Đại tướng. Đây là nhiệm vụ rất thiêng liêng, nhưng cũng đặt ra nhiều khó khăn, thách thức. Mặc dù vậy, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) BĐBP tỉnh qua các thời kì đã hoàn thành tốt nhiệm vụ cao quý “đặc biệt” này.

Chương trình tri ân Gia đình Đại tướng tặng quà cho Đại tá Trịnh Thanh Bình, Tỉnh ủy viên, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và các đồng chí từng công tác trong Đội bảo vệ mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Trước anh linh của Đại tướng, CBCS BĐBP tỉnh đã kính cẩn dâng hương, xin hứa noi theo tấm gương của Đại tướng, hết lòng phục vụ nhân dân, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Bác Hồ.

Đây là dịp để CBCS BĐBP tỉnh, nhất là các đồng chí từng công tác tại Đội bảo vệ mộ Đại tướng được gặp mặt, giao lưu và ôn lại những kỷ niệm, kết quả làm được, thể hiện tình cảm, trách nhiệm, trân trọng đối với Đại tướng. Qua đó, tạo khí thế, động lực để CBCS BĐBP tỉnh tiếp tục học tập, phấn đấu theo tấm gương Đại tướng.

- Advertisement -

Chương trình tri ân Cán bộ, chiến sỹ BĐBP tỉnh trồng cây tại khuôn viên xung quanh khu mộ Đại tướng.

Tại buổi tri ân, BĐBP tỉnh phối hợp với gia đình Đại tướng trồng 10 cây lội trong khuôn viên xung quanh mộ Đại tướng để tưởng nhớ 10 năm ngày Đại tướng trở về với quê hương Quảng Bình.

Đây là loài cây có khả năng chịu đựng sự khắc nghiệt thời tiết và có mối liên hệ, gắn bó mật thiết với lực lượng BĐBP Quảng Bình ở tuyến biên giới rừng; là hình ảnh gắn liền với những tuyến đường mòn khi thực hiện nhiệm vụ tuần tra cột mốc, qua đó thể hiện tình cảm của CBCS BĐBP tỉnh với Đại tướng; đồng thời, tượng trưng cho tư tưởng lúc sinh thời của Đại tướng về bảo vệ môi trường xanh, góp phần giữ gìn môi trường sống.

Chương trình tri ân BĐBP tỉnh phối hợp với gia đình Đại tướng trồng cây tại khuôn viên xung quanh khu mộ Đại tướng.

Hiện nay, BĐBP tỉnh tuy không trực tiếp thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn viếng mộ Đại tướng như trước, nhưng với tình cảm, trách nhiệm, đơn vị vẫn duy trì một tổ công tác tại Vũng Chùa để quản lý địa bàn, bảo vệ các mục tiêu quan trọng và sẵn sàng phối hợp, tăng cường lực lượng, làm tốt công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và bảo vệ bình yên giấc ngủ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
 Phùng Hiếu

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/quoc-phong-an-ninh/202310/chuong-trinh-tri-an-vung-chua-ngay-ve-2213152/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,449Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm