8.6 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười Hai 4, 2023

Tặng hàng trăm suất quà đến ngư dân khó khăn tại Quảng Bình

- Advertisement -

Chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển” đã trao tặng 200 suất quà đến ngư dân tại Quảng Bình; tặng 25 suất học bổng đến con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi.

Ngày 27/10, tại Quảng Bình đã diễn ra chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển”. Ông Trương Hòa Bình, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ tham dự với vai trò Chủ tịch danh dự của chương trình.

Trong khuôn khổ chương trình, ông Trương Hòa Bình cùng ban tổ chức đã trực tiếp thăm hỏi, tặng quà 3 gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn ở xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới.

Tặng hàng trăm suất quà đến ngư dân khó khăn tại Quảng Bình

Ông Trương Hòa Bình, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cùng đơn vị tổ chức tặng học bổng đến các em học sinh (Ảnh: Bảo Thiên).

Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng đã dành tặng 200 phần quà, mỗi phần trị giá hơn 4 triệu đồng đến 200 gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Bình; 25 suất học bổng tặng con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi, mỗi suất học bổng là 2 triệu đồng.

Được biết, Quảng Bình là địa phương thứ 7 tổ chức chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển”. Chương trình mang đến không gian tương tác pháp lý như: tọa đàm, đối thoại, hội thảo pháp lý, các diễn đàn “đáp lời ngư dân”, tạo nhịp cầu kết nối để bà con bày tỏ những mong muốn đối với chính quyền các cấp, tổ chức các buổi tọa đàm pháp lý liên quan công tác chung tay tháo gỡ thẻ vàng IUU.

Tặng hàng trăm suất quà đến ngư dân khó khăn tại Quảng Bình

Nhiều suất quà ý nghĩa dành tặng ngư dân Quảng Bình (Ảnh: Bảo Thiên).

- Advertisement -

Quảng Bình là địa phương có đội tàu cá phát triển mạnh với hơn 3.600 phương tiện có chiều dài trên 6m, tổng sản lượng khai thác đạt hơn 93.000 tấn/năm.

Bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực, chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển” đã và đang góp phần tích cực trong việc nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của ngư dân khi tham gia đánh bắt trên biển.

Đồng thời, chương trình là cầu nối để cộng đồng xã hội đồng hành cùng ngư dân an tâm bám biển, khẳng định, gìn giữ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Tiến Thành

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,453Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm