0.3 C
New York
Thứ Năm, Tháng Mười Một 30, 2023

Đất được cấp sổ đỏ nhưng không được xây nhà tại Quảng Bình: TP Đồng Hới sẽ đối thoại tìm phương án giải quyết

- Advertisement -

Liên quan vụ việc một số hộ dân tại thôn Mỹ Cảnh, xã Bảo Ninh (TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) nhiều năm có đất nhưng chưa được xây nhà, Chủ tịch UBND TP Đồng Hới cho biết sẽ tổ chức họp với các đơn vị liên quan để nắm bắt hiện trạng, đánh giá lại quy hoạch và đối thoại với các hộ dân để tìm phương án giải quyết.

Đất được cấp sổ đỏ nhưng không được xây nhà tại Quảng Bình: TP Đồng Hới sẽ đối thoại tìm phương án giải quyết

7 thửa đất thổ cư của các hộ dân phải bỏ hoang vì vướng quy hoạch “treo”.

Trước đó, PLVN có bài viết: “Quảng Bình: Được cấp “sổ đỏ” nhưng không được xây nhà” phản ánh sự việc một số người dân đã được UBND TP Đồng Hới cấp “sổ đỏ” 7 thửa đất ở tại thôn Mỹ Cảnh từ 2006 nhưng đến nay vẫn không được cấp phép xây nhà vì vướng quy hoạch kè sông Nhật Lệ.

Bảy thửa đất này thuộc các thửa 240, 241, 242, 245, 246, 248 và 263, tờ bản đồ 33, bản đồ địa chính xã Bảo Ninh, tổng diện tích 1.630,5m2. Các hộ gia đình được cấp sổ đỏ gồm Nguyễn Văn Chấn, Nguyễn Công Hoan, Nguyễn Trung Kiên, Phạm Văn Việt, Nguyễn Văn Long, Nguyễn Hữu Bíu.

Người dân đã gửi đơn kiến nghị đến UBND xã Bảo Ninh, UBND TP Đồng Hới và UBND tỉnh Quảng Bình để đề nghị giải quyết. Sau khi nhận được đơn, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình có Văn bản số 3980/VPUBND-NCVX, gửi UBND TP Đồng Hới và các hộ dân thông báo: UBND tỉnh đã nhận được đơn kiến nghị phương án giải quyết việc 7 thửa đất của các hộ gia đình thuộc quy hoạch bờ kè sông Nhật Lệ.

Văn bản nêu rõ: “Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Văn phòng UBND chuyển đơn đến Chủ tịch UBND TP Đồng Hới để chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật và các quy định khác liên quan, trả lời công dân, báo cáo UBND tỉnh”.

Về phía TP Đồng Hới, ông Hoàng Ngọc Đan, Chủ tịch UBND TP Đồng Hới cho biết ghi nhận nội dung phản ánh của Báo PLVN. UBND TP sẽ tổ chức họp với các đơn vị liên quan để nắm bắt hiện trạng 7 thửa đất này, đánh giá lại quy hoạch bờ kè sông Nhật Lệ và đối thoại với các hộ dân để tìm phương án giải quyết.

- Advertisement -

Trần Nguyên Phong – Lê Hùng

Nguồn:  Pháp luật Việt Nam

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,456Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm