2.2 C
New York
Thứ Năm, Tháng Mười Một 30, 2023

Cảnh báo lũ trên các sông từ Quảng Bình đến Phú Yên

- Advertisement -

Dự báo, từ ngày 31/10 đến 2/11, trên các sông từ Quảng Bình đến Phú Yên có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Trong đợt lũ này, mực nước đỉnh lũ trên các sông có nơi lên mức trên báo động 2.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng nay (31/10), mực nước trên các sông từ Quảng Bình đến Phú Yên đang dao động.

Mực nước lúc 7 giờ ngày 31/10, trên sông Kiến Giang (Quảng Bình) tại Lệ Thủy 1,46m, trên báo động 1 0,26m; trên sông Bồ (Thừa Thiên Huế) tại Phú Ốc 1,72m, trên báo động 1 0,22m; các sông khác còn dưới mức báo động 1.

Dự báo, từ ngày 31/10 đến 2/11, trên các sông từ Quảng Bình đến Phú Yên có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Trong đợt lũ này, mực nước đỉnh lũ trên các sông từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi, bắc Bình Định, bắc Phú Yên lên mức báo động 1-báo động 2, có sông trên báo động 2.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi, ngập lụt cục bộ vùng trũng thấp ven sông và khu đô thị tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên.

Cảnh báo lũ trên các sông gây ngập lụt các vùng trũng thấp ven sông, ảnh hưởng tới các hoạt động như giao thông thủy, nuôi trồng thủy sản, sản xuất nông nghiệp, dân sinh và các hoạt động kinh tế-xã hội.

- Advertisement -

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Phú Yên

Theo nhận định của các chuyên gia khí tượng, hiện nay (31/10), mô hình độ ẩm đất cho thấy một số khu vực thuộc các tỉnh từ Hà Tĩnh Phú Yên đã gần bão hòa (trên 85%) hoặc đạt trạng thái bão hòa.

Dự báo trong 6 giờ tới, khu vực các tỉnh trên tiếp tục có mưa, mưa vừa, mưa to, có nơi mưa to với lượng mưa tích lũy như sau: Khu vực các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế phổ biến từ 20-50mm, có nơi hơn 90mm; các tỉnh từ Quảng Nam đến Phú Yên phổ biến từ 40-60mm, có nơi hơn 100mm.

Nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại nhiều huyện ở khu vực trên. Đặc biệt, trong 6 giờ tới nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các khu vực:

 

Tỉnh/Thành phố

 

 

Huyện

 

 

- Advertisement -

Hà Tĩnh

 

 

Hương Khê, Hương Sơn, Vũ Quang, Đức Thọ

 

 

Quảng Bình

 

 

Tuyên Hóa, Minh Hóa, Bố Trạch, Quảng Ninh, Lệ Thủy

 

 

Quảng Trị

 

 

Hướng Hóa, ĐaKrông, Cam Lộ, Gio Linh, Triệu Phong, Vĩnh Linh (Vĩnh Ô)

 

 

Thừa Thiên Huế

 

 

Phong Điền, A Lưới, Nam Đông, Hương Trà, Hương Thủy, Phú Lộc

 

 

Thành phố Đà Nẵng

 

 

Hòa Vang, Ngũ Hành Sơn, Liên Chiểu, Sơn Trà

 

 

Quảng Nam

 

 

Bắc Trà My, Nam Trà My, Đông Giang, Phước Sơn, Hiệp Đức, Nông Sơn, Tiên Phước, Núi Thành, thành phố Hội An (xã Tân Hiệp)

 

 

Quảng Ngãi

 

 

Ba Tơ, Minh Long, Trà Bồng, Sơn Tây, Sơn Hà

 

 

Bình Định

 

 

An Lão, Hoài Ân, Hoài Nhơn, Phù Cát, Tuy Phước, Vân Canh, Vĩnh Thạnh

 

 

Phú Yên

 

 

Sơn Hòa, Sông Cầu, Sông Hinh, Đồng Xuân

 

NGỌC ANH

Nguồn:  Nhân dân

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,457Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm