4.8 C
New York
Thứ Ba, Tháng Mười Hai 5, 2023

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Bố Trạch

- Advertisement -

Tại xã Mỹ Trạch, tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII gồm các đại biểu: Nguyễn Công Huấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Trần Ngọc Sâm, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh; Dương Thị Thu Hiền, Trưởng phòng Tư pháp huyện Bố Trạch đã tiếp xúc với cử tri các xã vùng trên của huyện Bố Trạch.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Bố TrạchTổ đại biểu HĐND tỉnh và huyện Bố Trạch tiếp xúc cử tri.

Tham gia buổi tiếp xúc có tổ đại biểu HĐND huyện Bố Trạch; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, huyện Bố Trạch cùng đông đảo các cử tri.

Tại buổi TXCT, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo với cử tri về tình hình phát triển kinh tế-xã hội, hoạt động của HĐND tỉnh 10 tháng năm 2023 và dự kiến nội dung kỳ họp thứ 12 (kỳ họp thường lệ cuối năm), HĐND tỉnh khóa XVIII.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Bố TrạchCác đại biểu và cử tri tham dự buổi tiếp xúc.

Dự kiến, kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVIII sẽ tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 6-8/12. Kỳ họp sẽ xem xét và cho ý kiến về nội dung của 25 loại báo cáo; 21 dự thảo nghị quyết; tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn…

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Bố TrạchCử tri tham gia ý kiến, đề xuất.

Sau khi nghe báo cáo của tổ đại biểu HĐND tỉnh, cử tri có ý kiến phản ánh một số nội dung, như: Đề nghị tỉnh quan tâm, chỉ đạo sớm hoàn thành dự án khu nhà ở thương mại tại xã Thanh Trạch; trên quốc lộ 1, tại các tuyến đường giao nhau vào khu dân cư qua các xã Thanh Trạch, Bắc Trạch… gờ giảm tốc đã bị bào mòn, đề nghị lực lượng chức năng sửa chữa để bảo đảm an toàn giao thông.

- Advertisement -

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Bố TrạchĐồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Công Huấn tiếp thu, làm rõ các ý kiến của cử tri.

Bên cạnh đó, các cử tri cũng có nhiều ý kiến liên quan đến vấn đề đầu tư xây dựng nông thôn mới đối với tiêu chí đường giao thông, đường điện, trường học…; chế độ chính sách cho người có công với cách mạng; quan tâm sửa chữa đê ngăn mặn và khu nuôi trồng thủy sản ở xã Mỹ Trạch; hỗ trợ kinh phí tu bổ giao thông, thủy lợi, môi trường đối với các xã có đường cao tốc Bắc-Nam đi qua; thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm trễ…

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Bố TrạchQuang cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

Sau khi lắng nghe ý kiến của cử tri, đại diện các địa phương, lãnh đạo huyện Bố Trạch đã giải đáp một số ý kiến thuộc thẩm quyền. Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Công Huấn tiếp thu, ghi nhận, đánh giá cao các ý kiến có tinh thần xây dựng, đóng góp của cử tri.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã giải trình, làm rõ hơn các ý kiến phản ánh; đồng thời, chỉ đạo các sở, ngành, địa phương liên quan xử lý dứt điểm những vấn đề có liên quan. Những ý kiến còn lại, HĐND tỉnh sẽ xem xét và chuyển các ban, ngành chức năng để sớm giải quyết cho cử tri.
Lê Mai

* Tại xã Đại Trạch, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các đại biểu: Lê Công Toán, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bố Trạch; Trần Sơn Tùng, Phó trưởng Ban Văn hóa-Xã hội, HĐND tỉnh và Phan Thị Quyên đã tiếp xúc với cử tri huyện Bố Trạch. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành và tổ đại biểu HĐND huyện Bố Trạch. 

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Bố TrạchCác đại biểu HĐND tỉnh và huyện Bố Trạch trò chuyện với cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo tình hình thực hiện nghị quyết của HĐND tỉnh, tình hình phát triển kinh tế-xã hội (KT-XH) của tỉnh 10 tháng năm 2023 và nhiệm vụ, giải pháp những tháng cuối năm; thông báo kết quả giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri huyện Bố Trạch của các sở, ngành, địa phương lên quan; dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 của HĐND tỉnh khóa XVIII.

- Advertisement -

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Bố TrạchĐại biểu Trần Sơn Tùng, Phó trưởng Ban Văn hóa-Xã hội, HĐND tỉnh báo cáo với cử tri tình hình kinh tế-xã hội của tỉnh trong 10 tháng năm 2023.

Cử tri huyện Bố Trạch bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả đạt được về phát triển KT-XH của tỉnh trong 10 tháng năm 2023. Đồng thời phản ánh, kiến nghị một số vấn đề, như: Hệ thống trạm điện ở xã Nhân Trạch đã xuống cấp; nạo vét cảng cá để tạo thuận lợi cho tàu thuyền vào ra; rút ngắn thời gian chờ đợi khám tuyển nghĩa vụ quân sự từ 3 năm xuống còn 2 năm để thanh niên có điều kiện phát triển kinh tế gia đình; đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhà văn hóa cho các thôn; bảo đảm vệ sinh môi trường các tuyến kênh mương…

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Bố TrạchQuang cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

Cử tri cũng đề nghị đầu tư nâng cấp tuyến tỉnh lộ 566 nối Quốc lộ 1 với đường Hồ Chí Minh; xây dựng kè sông Dinh đoạn gần khu vực chợ Đại Trạch; có lộ trình phân chia tỷ lệ cấp quyền sử dụng đất để một số xã xây dựng nông thôn mới nâng cao; quan tâm chế độ phụ cấp cho chi hội phụ nữ thôn, bản…

Sau khi nghe ý kiến của cử tri, đại diện UBND các xã và huyện Bố Trạch đã trả lời, làm rõ một số kiến nghị thuộc thẩm quyền.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Bố TrạchĐại biểu Lê Công Toán, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bố Trạch tiếp thu kiến nghị của cử tri.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu Lê Công Toán, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bố Trạch đã cảm ơn các ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của cử tri. Đồng thời tiếp thu đầy đủ các ý kiến, kiến nghị để tổng hợp trình các cấp, ngành có thẩm quyền kịp thời xem xét, giải quyết theo quy định.
A.Tuấn

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202311/dai-bieu-hdnd-tinh-tiep-xuc-cu-tri-huyen-bo-trach-2213583/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,449Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm