1.9 C
New York
Thứ Ba, Tháng Mười Một 28, 2023

Bàn giao ‘Nhà tình nghĩa’ tặng bà con giáo dân ở khu vực biên giới tỉnh Quảng Bình

- Advertisement -

Ngày 9/11, tại thôn Xuân Hải, xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với huyện Quảng Trạch và các đơn vị, địa phương liên quan tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Nhà tình nghĩa cho hộ gia đình người Công giáo trên địa bàn xã.

Bàn giao 'Nhà tình nghĩa' tặng bà con giáo dân ở khu vực biên giới tỉnh Quảng BìnhCác đại biểu dự Lễ khánh thành và bàn giao “Nhà tình nghĩa” cho gia đình anh Nguyễn Minh Tuấn (thôn Xuân Hải, xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình). Ảnh: TTXVN phát

Sau hơn 1 tháng khởi công xây dựng, dưới sự giám sát của của Đồn Biên phòng Roòn (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình), ngôi nhà mới kiên cố, vững chãi đã được hoàn thành, bàn giao cho gia đình anh Nguyễn Minh Tuấn (trú thôn Xuân Hải, xã Quảng Phú) theo đúng tiến độ, kế hoạch và đảm bảo đủ các hạng mục, an toàn, tiết kiệm. 

Ngôi nhà có tổng trị giá gần 150 triệu đồng từ sự đóng góp, kết nối và hỗ trợ của Bộ đội Biên phòng Quảng Bình, Tổng Công ty Đông Bắc – Bộ Quốc phòng, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Quảng Trạch và xã Quảng Phú, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện cùng sự chung tay đóng góp của các tổ chức, cá nhân, chính quyền địa phương và gia đình.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình cho biết, theo kế hoạch, trong tháng 11 và 12/2023, Ban tổ chức sẽ tiếp tục tổ chức khánh thành thêm 4 ngôi nhà còn lại và sẽ bàn giao cho các hộ gia đình giáo dân có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực biên giới biển thuộc huyện Quảng Trạch và thị xã Ba Đồn. Qua đó, đã góp phần chia sẻ bớt phần nào khó khăn với bà con người Công giáo khu vực biên giới vùng biển, giúp các gia đình sớm ổn định cuộc sống và yên tâm hơn vào mùa mưa bão.

Những ngôi Nhà tình nghĩa được hoàn thành trước thềm Giáng sinh năm 2023 là món quà quý giá và ý nghĩa, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của những người lính “quân hàm xanh” và tấm lòng thiện nguyện của các tổ chức, cá nhân hảo tâm đã đồng hành, sẻ chia với nhân dân khu vực biên giới, cùng lan tỏa những giá trị nhân văn tốt đẹp trong cuộc sống. Qua đó, thắt chặt tình đoàn kết quân dân, tiếp thêm động lực để người dân vượt qua khó khăn, xây dựng cuộc sống ấm no, cùng Bộ đội Biên phòng bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới của Tổ quốc.

Võ Dung (TTXVN)

- Advertisement -

Nguồn: Báo Tin tức

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,452Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm