7.4 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười Hai 4, 2023

Lập biên bản 362 trường hợp sau hơn 1 tuần ra quân xử lý nồng độ cồn và ma tuý

- Advertisement -

Chỉ sau hơn 1 tuần ra quân xử lý nồng độ cồn và ma tuý, lực lượng CSGT Quảng Bình đã lập biên bản 362 trường hợp, dự kiến phạt tiền hơn 1,6 tỉ đồng; tạm giữ 310 phương tiện; có trường hợp bị xử phạt 35 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 24 tháng.

Lập biên bản 362 trường hợp sau hơn 1 tuần ra quân xử lý nồng độ cồn và ma tuýLực lượng CSGT – Công an tỉnh Quảng Bình quyết liệt với việc xử lý vi phạm nồng độ cồn và ma tuý khi tham gia giao thông. Ảnh: Tâm Đức

Ngày 10.11 Phòng CSGT – Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, thời gian qua đã quyết liệt xử lý vi phạm nồng độ cồn, sử dụng ma túy khi điều khiển phương tiện giao thông đường bộ trên địa bàn.

Theo đó, việc xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến nồng độ cồn và ma túy được lực lượng CSGT – Công an tỉnh Quảng Bình triển khai đồng bộ, quyết liệt. Trong đó, tập trung chủ yếu ở khu vực TP. Đồng Hới, thị xã Ba Đồn, các thị trấn trung tâm của các huyện, thị xã, thành phố, các tuyến đường chính như tuyến Quốc lộ 12A, tuyến Quốc lộ 12C, tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Đông và một số tuyến giao thông đường bộ khác trên địa bàn.

Tuy nhiên, để quá trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm đạt hiệu quả hơn, tránh tình trạng lợi dụng mối quan hệ quen biết, cả nể, hoặc cán bộ chiến sỹ bị tác động trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, phòng CSGT – Công an tỉnh Quảng Bình đã thực hiện đợt ra quân cao điểm xử lý mạnh tay các hành vi vi phạm về nồng độ cồn.

Trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, lãnh đạo Phòng CSGT – Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, theo kế hoạch đã đề ra, từ 1-15. sẽ quyết liệt triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, huy động tối đa lực lượng phương tiện, trang thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ phối hợp với công an các địa phương tăng cường công tác tuần tra khép kín địa bàn, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm. Đặc biệt là các hành vi vi phạm liên quan đến nồng độ cồn, sử dụng chất ma túy khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách, đánh võng.

Lập biên bản 362 trường hợp sau hơn 1 tuần ra quân xử lý nồng độ cồn và ma tuýViệc xử lý vi phạm được triển khai đồng bộ, quyết liệt. Ảnh: Tâm Đức

Với sự ra quân đồng bộ, quyết liệt của lực lượng CSGT – Công an tỉnh Quảng Bình và lực lượng CSGT các địa phương, chỉ sau hơn 1 tuần thực hiện, lực lượng CSGT đã tổ chức thực hiện 107 ca tuần tra kiểm soát, với hơn 639 lượt cán bộ chiến sỹ tham gia, phát hiện lập biên bản 362 trường hợp vi phạm, dự kiến phạt tiền theo biên bản hơn 1,6 tỉ đồng; tạm giữ 310 phương tiện, tước giấy phép lái xe 141 trường hợp.

- Advertisement -

Trong đó, có trường hợp người điều khiển xe ô tô có sử dụng rượu bia bị xử phạt với mức phạt 35 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 24 tháng.

Quá trình xử lý các vi phạm liên quan đến nồng độ cồn, nhiều người vi phạm đưa ra nhiều lí do để biện minh cho hành vi sử dụng rượu, bia của mình. Tuy nhiên, tất cả đều bị lực lượng CSGT – Công an tỉnh Quảng Bình kiên quyết lập biên bản, xử phạt.

Cùng với việc ra quân xử lý, lực lượng CSGT toàn tỉnh Quảng Bình cũng đã tuyên truyền, vận động kêu gọi các quán ăn, nhà hàng, cơ sở kinh doanh đồ uống có cồn phải nhắc nhở khách khi đã sử dụng rượu, bia thì không được điều khiển phương tiện; đồng thời phải bố trí phương tiện công cộng chở khách về nhà khi đã có nồng độ cồn.

Phòng CSGT – Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, khi phát hiện người vi phạm là cán bộ, đảng viên, lực lượng CSGT cũng sẽ gửi thông báo các trường hợp vi phạm nồng độ cồn đến các cơ quan, đơn vị, tổ chức Đảng để xem xét các hình thức xử lý theo quy định của pháp luật. Để từ đó, mọi người cùng gương mẫu chấp hành đã uống rượu bia thì không lái xe.

Nguồn:  Lao động

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,451Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm