7.2 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 1, 2023

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

- Advertisement -

Sáng nay, 12/11, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với bà con nhân dân tại huyện Lệ Thủy và Minh Hóa.

* Đồng chí Cao Văn Định, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với bà con nhân dân khu dân cư (KDC) Long Đại, xã Trường Thủy, (Lệ Thủy). Cùng dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh và huyện Lệ Thủy.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộcToàn cảnh Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại KDC Long Đại.

KDC Long Đại được sáp nhập từ 2 KDC Long Thủy và Đại Thủy từ năm 2019, hiện có 173 hộ dân, 665 nhân khẩu. Năm 2023, KDC Long Đại được công nhận đạt chuẩn KDC kiểu mẫu cấp tỉnh. Thời gian qua, cán bộ và nhân dân KDC Long Đại đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, đạt được được những kết quả quan trọng.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộcCác đại biểu tham dự ngày hội.

Theo đó, tình kinh tế-xã hội được duy trì và từng bước phát triển; hệ thống cơ sở hạ tầng được xây dựng, nâng cấp và ngày càng hoàn thiện; văn hóa-xã hội có nhiều đổi mới, khởi sắc; đời sống tinh thần, vật chất của nhân dân được cải thiện; an ninh-quốc phòng được giữ vững; hệ thống chính trị thường xuyên được cũng cố, tăng cường; tình hình các tầng lớp nhân dân ổn định…

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộcĐồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Văn Định phát biểu chúc mừng tại ngày hội.

Hiện, KDC Long Đại có 57 nhà đẹp, 87 nhà kiên cố, nhà ở có kiến trúc phù hợp với phong tục tập quán đặc trưng của địa phương; 100% hộ gia đình có nhà vệ sinh bảo đảm vệ sinh môi trường; có 5 vườn mẫu, trong đó 3 vườn được công nhận là vườn mẫu cấp huyện, 2 vườn mẫu cấp tỉnh; KDC có đoạn đường kiểu mẫu dài 500m; 100% hộ sử dụng điện an toàn và tiết kiệm; tỷ lệ hộ gia đình đạt gia đình văn hóa chiếm 89%; thu nhập bình quân đầu người của KDC đạt 65 triệu đồng/năm…

- Advertisement -

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộcĐồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Văn Định tặng quà cho KDC Long Đại.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Văn Định đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến bà con nhân dân KDC Long Đại; đồng thời biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà KDC đã đạt được trong thời gian qua.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộcĐồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Văn Định tặng quà cho các gia đình tiêu biểu của KDC Long Đại.

Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, các tầng lớp nhân dân KDC Long Đại tiếp tục thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Ủy ban MTTQVN phát động; đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường; quan tâm chú trọng đến công tác xây dựng Đảng ở KDC…  

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộcĐại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của KDC Long Đại.

Dịp này, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh, huyện Lệ Thủy, xã Trường Thủy đã tặng hoa, quà chúc mừng KDC Long Đại và các gia đình tiêu biểu, gia đình có hoàn cảnh khó khăn…

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộcĐồng chí Bí thư Huyện ủy Lệ Thủy Lê Vĩnh Thế tặng hoa chúc mừng KDC Long Đại.

Ngọc Hải

- Advertisement -

* Đồng chí Trần Quang Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc KDC Y Leng, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa- Thể thao, huyện Minh Hóa và đông đảo bà con bản Y Leng.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộcMột tiết mục văn nghệ tại ngày hội.

KDC Y Leng hiện có 168 hộ, với 640 nhân khẩu, trong đó khoảng 90% đồng bào là người dân tộc thiểu số Bru- Vân Kiều. Những năm gần đây, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQVN xã Dân Hóa, người dân KDC Y Leng luôn tích cực, chủ động xây dựng nhiều chương trình, kế hoạch nhằm triển khai thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trên tất cả các lĩnh vực.

Nổi bật, trong phong trào toàn dân đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống, khuyến khích làm giàu chính đáng, Ban công tác Mặt trận bản Y Leng đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân hăng hái thi đua tăng gia sản xuất để ổn định đời sống. 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộcĐồng chí Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Trần Quang Minh phát biểu chúc mừng tại ngày hội.

Ngoài việc duy trì trồng các cây lương thực truyền thống như khoai, sắn, ngô để phục vụ nhu yếu phẩm của gia đình, bà con KDC Y Leng còn mạnh dạn trồng thêm các loại cây có giá trị kinh tế cao như mít, ổi, bưởi, tre lấy măng. Nhiều hộ gia đình đã tự vươn lên thoát nghèo và có những mô hình phát triển kinh tế nổi bật, như: Vườn cây ăn quả của ông Nguyễn Văn Thông; mô hình kinh tế tổng hợp của gia đình Hồ Phoong, Hồ Thế Canh, Hồ Ninh, Hồ Hồng; mô hình trồng keo, chăn nuôi gia súc tổng hợp của Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Nguyễn Thị Kính… 

Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo bản Y Leng đã giảm còn 93 hộ. Số hộ có nhà ở kiên cố đạt 86.91%; tỷ lệ đường nội bản và đường liên bản được cứng hóa, bảo đảm ô tô đi lại thuận tiện quanh năm đạt 95%; tỷ lệ km đường ngõ xóm sạch và không lầy lội vào mùa mưa đạt trên 90%. 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộcCác hộ dân KDC Y Leng ký kết giao ước thi đua xây dựng gia đình văn hóa, bản văn hóa.

Trong năm 2023, nhờ sự hỗ trợ của các cấp chính quyền và các chương trình, dự án, KDC Y Leng đã có 75 hộ được tham gia thực hiện mô hình nuôi dê, lợn sinh sản; gần 20 hộ gia đình được hỗ trợ xây dựng vườn mẫu, cải tạo vườn tạp, trồng cây dỗi… nhằm phát triển sản xuất, nâng cao đời sống, góp phần giảm nghèo. 

Đến cuối tháng 10/2023, KDC Y Leng có 102 hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, 100% con em trong độ tuổi được đến trường, hầu hết các gia đình đều thực hiện nghiêm túc nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội.

Hàng tuần, hàng tháng, bản Y Leng đều triển khai cho nhân dân vệ sinh môi trường, chăm sóc đường hoa, hàng rào cây xanh nhằm tạo khuôn viên, cảnh quan đường làng, ngõ xóm và nhà ở xanh-sạch-đẹp, không thả rông trâu bò trong khu vực dân cư. Đại đa số người dân KDC Y Leng đều chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy ước, hương ước của địa phương.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, các mâu thuẫn nảy sinh trong nhân dân được tập trung giải quyết kịp thời… 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộcĐồng chí Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Trần Quang Minh tặng quà các hộ gia đình tiêu biểu, hộ có hoàn cảnh khó khăn KDC Y Leng.

Dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Trần Quang Minh và đại diện lãnh đạo huyện Minh Hóa, xã Dân Hóa đã tặng quà KDC Y Leng và các hộ gia đình tiêu biểu, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. 

* Một số hình ảnh tại ngày hội:

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Văn Minh

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202311/cac-dong-chi-lanh-dao-tinh-du-ngay-hoi-dai-doan-ket-toan-dan-toc-2213672/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,457Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm