0.2 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười Một 25, 2023

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023

- Advertisement -

Chiều nay (15/11), đồng chí Vũ Đại Thắng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã đến dự và chung vui ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023 với cán bộ và Nhân dân thôn Tân Cảnh, xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch. Cùng dự có đồng chí Phạm Thị Hân, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh và lãnh đạo huyện Quảng Trạch.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng phát biểu tại ngày hội.

Tại ngày hội, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện Quảng Trạch, cán bộ và bà con Nhân dân thôn Tân Cảnh đã ôn lại lịch sử truyền thống của MTTQVN trong 93 năm qua và kết quả thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở cộng đồng khu dân cư.

Trong những năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh nhưng bà con Nhân dân thôn Tân Cảnh, xã Cảnh Dương đã đoàn kết, nỗ lực phát triển kinh tế cũng như thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. Toàn thôn hiện có 467 hộ, trên 1.850 nhân khẩu, 50 cơ sở dịch vụ đa ngành nghề, 63 phương tiện đánh bắt hải sản tổng công suất trên 21.000CV, trong đó có 32 phương tiện đánh bắt xa bờ, 320 lao động nghề biển cùng nhiều ngành nghề dịch vụ. Năm 2023, thu nhập bình quân của người dân trong thôn đạt từ 50 – 54 triệu đồng/năm.

Thôn Tân Cảnh còn là điểm sáng trong lĩnh vực văn hóa – xã hội với 96,3% hộ gia đình văn hóa, liên tục 5 năm liền là khu dân cư văn hóa. Những nét đẹp truyền thống quý báu của làng quê được bảo tồn và phát triển. Người dân trong thôn đã đoàn kết, chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Phát biểu chung vui với bà con Nhân dân thôn Tân Cảnh, đồng chí Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ vui mừng trước những kết quả đã đạt được của khu dân cư thôn Tân Cảnh trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQVN phát động, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, là vùng đất anh hùng với truyền thống 380 năm, làng chiến đấu kiểu mẫu trong chiến tranh, điển hình tiêu biểu trong phát triển kinh tế ngày nay, bà con xã Cảnh Dương nói chung, thôn Tân Cảnh nói riêng đã tạo nên những dấu ấn quan trọng trong phát triển kinh tế; khai thác, đánh bắt hải sản, từng bước nâng cao đời sống gia đình, giảm tỷ lệ hộ nghèo. Cùng với đó, các giá trị văn hóa truyền thống, các lễ hội được gìn giữ và phát huy. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, để đạt được những thành tựu quan trọng đó, bên cạnh vai trò của cấp ủy, chính quyền địa phương còn là sự đoàn kết gắn bó, đồng hành, tương trợ lẫn nhau của Nhân dân xã Cảnh Dương, trong đó có thôn Tân Cảnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng cho rằng, những năm qua, Đảng bộ tỉnh rất quan tâm đến sự phát triển ổn định của các xã, các thôn trên địa bàn. Riêng đối với xã Cảnh Dương, trong đó có thôn Tân Cảnh, để giúp bà con yên tâm sản xuất, vươn khơi bám biển, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, tỉnh đã quan tâm đầu tư hệ thống hạ tầng, đặc biệt là hệ thống kè biển, giúp hoạt động sản xuất, đời sống của bà con thuận lợi hơn.

- Advertisement -

Để tiếp tục phát huy truyền thống quý báu của quê hương, xây dựng các khu dân cư ngày càng đổi mới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền, Nhân dân xã Cảnh Dương nói chung, thôn Tân Cảnh nói riêng cần phát huy sức mạnh đoàn kết bằng những việc làm cụ thể như: tham gia các tổ đoàn kết trên biển, chia sẻ kinh nghiệm làm ăn, tương thân tương ái, hỗ trợ nhau vượt qua thiên tai, bão lũ và những khó khăn trong cuộc sống, nhất là đối với hộ nghèo trong thôn.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng tặng hoa và quà cho khu dân cư thôn Tân Cảnh.

Bày tỏ tin tưởng với tinh thần làng chiến đấu trong chiến tranh, cán bộ và Nhân dân thôn Tân Cảnh tiếp tục khơi dậy và phát huy tinh thần làng chiến đấu trong sản xuất, trong xây dựng nông thôn mới, xây dựng văn hóa mới, đóng góp vào sự phát triển của xã Cảnh Dương, của huyện Quảng Trạch, góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ bình yên cho cuộc sống Nhân dân.

Cùng với sự quan tâm, đồng hành của tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng đề nghị cấp ủy, chính quyền, Mặt trận các cấp luôn gần dân, sát dân, lắng nghe, nắm bắt kịp thời, đầy đủ những ý kiến của Nhân dân để phản ánh, kiến nghị, giải quyết, chung tay xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng vững mạnh, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Năm 2023 là năm xã Cảnh Dương kỷ niệm 380 năm thành lập làng, nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy gửi đến cán bộ, Nhân dân thôn Tân Cảnh nói riêng, toàn thể Nhân dân xã Cảnh Dương nói chung lời chúc mừng tốt đẹp, chúc địa phương ngày càng phát triển đi lên. Nhân dân đồng lòng, đồng tâm, đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết, thành công, thành công, đại thành công, xứng đáng với truyền thống tốt đẹp của quê hương Cảnh Dương anh hùng.

Dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng đã tặng hoa và quà cho khu dân cư thôn Tân Cảnh nhân ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và trao tặng phần quà của Thượng tướng Trần Quang Phương, UVTW Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, người con của quê hương Cảnh Dương gửi đến cán bộ, Nhân dân thôn Tân Cảnh.

Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh, Ủy ban MTTQVN huyện Quảng Trạch và chính quyền địa phương đã tặng quà và khen thưởng cho các gia đình tiêu biểu của thôn và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; khen thưởng cho các gia đình tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

- Advertisement -

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Phạm Thị Hân và lãnh đạo huyện Quảng Trạch dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Cảnh Dương.

Trước đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng; đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Phạm Thị Hân; lãnh đạo huyện Quảng Trạch; cấp ủy, chính quyền địa phương và người dân đã dâng hương tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch.

Quốc Việt – Công Hưng

Nguồn:  QBRV

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,444Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm