0.8 C
New York
Thứ Ba, Tháng Mười Một 28, 2023

Về Quảng Bình xem các “lão tướng” thi cày ruộng, đường cày nào cũng đẹp, thẳng tắp

- Advertisement -

Xã Nghĩa Ninh (TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) vừa tổ chức hội thi “Đường cày đảm đang”, các tay cày ở hội thi này có kinh nghiệm hàng chục năm, đường cày nào cũng đều, đẹp, thẳng tắp.

Ngày 15/11, trao đổi với PV Dân Việt, ông Đào Văn Tuấn – Chủ tịch UBND xã Nghĩa Ninh (TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình), cho biết: “Hưởng ứng ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, địa phương đã tổ chức hội thi “Đường cày đảm đang” nhằm tái hiện đời sống sản xuất của người nông dân khi chưa áp dụng cơ giới hóa”.

Clip: Xem nông dân ở xã Nghĩa Ninh (TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) thi cày ruộng, đường cày nào cũng đẹp, thẳng tắp.

Theo đó, có 6 thôn ở xã Nghĩa Ninh cử 2 người tham gia, một người cày và một người dắt trâu hoặc bò. Những tay cày tham gia ở hội thi này đều có kinh nghiệm cày hàng chục năm cày ruộng. Đội nào cày nhanh, đường cày thẳng, đều, đẹp, đủ số lượng và về đích sớm thì đội đó giành chiến thắng.

Về Quảng Bình xem các

Hội thi “Đường cày đảm đang” ở xã Nghĩa Ninh (TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình).

Ông Đào Viết Ni (thôn Trung Nghĩa 3, xã Nghĩa Ninh) chia sẻ: “Để chuẩn bị cho hội thi, tôi đã chuẩn bị cày, áo quần và cho trâu ăn nhiều hơn để có sức khỏe. Với kinh nghiệm mấy chục năm cày ruộng, tôi tin rằng mình sẽ đạt giải cao ở hội thi này. Các năm tới, chính quyền địa phương cần tiếp tục tổ chức các hội thi như thế này để tạo động lực cho nông dân, nâng cao hiệu quả sản xuất, đoàn kết giúp nhau làm giàu, góp phần xây dựng nông thôn mới”.

- Advertisement -

Về Quảng Bình xem các

Một người dắt trâu, một người lái cày để có đường cày đều, đẹp, thẳng tắp.

Chung cuộc, đội đến từ thôn Trung Nghĩa 6 đã giành giải nhất, thôn Trung Nghĩa 5 giành giải nhì và các thôn Trung Nghĩa 3, Trung Nghĩa 1 giành giải 3.

Về Quảng Bình xem các

Những tay cày đều là “lão tướng” có kinh nghiệm cày ruộng hàng chục năm.

Bà Trần Thị Dung – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Nghĩa Ninh cho hay: “Địa phương tổ chức hội thi “Đường cày đảm đang” nhằm ôn lại truyền thống của người nông dân trong vấn đề sản xuất, thâm canh nông nghiệp những năm về trước. Hội thi đã thu hút rất đông người dân trên địa bàn tới xem, cổ vũ, không khí diễn ra rất náo nhiệt. Qua đó tạo không khí vui tươi, gắn kết giữa bà con với nhau và thực sự đó là ngày hội của toàn dân”.

Về Quảng Bình xem các

Rất đông người dân tới xem, cổ vũ cho các đội thi “Đường cày đảm đang”.

- Advertisement -

Về Quảng Bình xem các

Những đường cày đều, đẹp, thẳng tắp được tạo ra từ những tay cày ruộng dày dặn kinh nghiệm.

Về Quảng Bình xem các

Đội đến từ thôn Trung Nghĩa 6 (xã Nghĩa Ninh, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) đã giành giải nhất hội thi “Đường cày đảm đang”.

Nguồn:  Trần Anh (Dân Việt)

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,452Thành viênThích
343Người theo dõiTheo dõi
24,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm